Trang chủTin tứcMáy ảnhCosina ra mắt ống kính Voigtlander Nokton 50mm F1.2 dành cho máy...

Cosina ra mắt ống kính Voigtlander Nokton 50mm F1.2 dành cho máy ảnh Fujifilm X

Cosina vừa mới đây đã ra mắt ống kính Voigtlander Nokton 50mm F1.2 cho Fujifilm ngàm X, dự kiến ống kính sẽ mở bán vào tháng 9 này.

Ống kính Voigtlander Nokton 50mm F1.2 cho Fujifilm X được Cosina mô tả là ống kính lấy nét tay có khẩu độ lớn, mang đến tiêu cự tương đương ống kính 75mm ở định dạng 35mm full frame. Khẩu độ F1.2 được dựa trên cấu tạo ống kính Sonnar mà nhà sản xuất cho biết có khẩu độ trước và sau không đối xứng. Ống kính có chiều dài 49mm và nặng 290g.

Ống kính có cấu tạo quang học gồm 9 thấu kính chia làm 8 nhóm, trong đó có 2 thấu kính đặc biệt và có khẩu độ 12 lá khẩu. Cosina cho biết hiệu ứng bokeh và xoá phông mà ống kính Voigtlander Nokton 50mm F1.2 này đem đến rất tự nhiên, tròn và có viền mềm mại. Công ty lưu ý rằng cơ chế khẩu độ được kết nối trực tiếp với việc mở và đóng các lá khẩu theo các bước tăng 1/3 stop, tương tự như cách hoạt động của ống kính Voigtlander ngàm VM của công ty.

Cosina ra mắt ống kính Voigtlander Nokton 50mm F1.2 dành cho máy ảnh Fujifilm X

Bên trong ống kính còn có hệ thống lấy nét xoắn ốc hoàn toàn bằng kim loại được điều chỉnh với độ chính xác cao để tạo ra lượng mô-men xoắn vừa phải nhằm mang đến cho người dùng khả năng vận hành chính xác và mượt mà.

Ống kính có khoảng lấy nét cận nhất là 0.39m, hỗ trợ kết nối với máy ảnh để lưu thông tin EXIF và hỗ trợ chống rung IBIS trên máy ảnh và tính năng khác. Tuy nhiên ống kính hỗ trợ các máy ảnh Fujifilm đời mới, riêng X-Pro1, X-Pro2 cùng các dòng máy X-A, X-E và X-T cũ là không hỗ trợ.

Ống kính dự kiến mở bán vào tháng 9 với giá 690 USD. Một số ảnh chụp bởi ống kính Voigtlander Nokton 50mm F1.2 cho Fujifilm X:

NguồnPetapixel
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan