Trang chủTin tứcXeCông nghệ kết nối sẽ tạo ra những tuyến đường không biển...
spot_img

Tin liên quan

Công nghệ kết nối sẽ tạo ra những tuyến đường không biển báo tại Anh

Dự kiến kể từ năm 2027, Anh sẽ có những chiếc xe tự lái lưu thông trên những tuyến đường không biển báo nhờ vào công nghệ kết nối tiên tiến.

Theo cáo của Zenzic, một tổ chức đóng vai trò thúc đẩy cuộc cách mạng xe tự lái tại Anh thông qua việc hợp nhất ngành công nghiệp, chính phủ và các học viện đã hé lộ nhiều điều về chiến lược tương lai. Báo cáo này có tiêu đề “UK Connected and Automated Mobility Roadmap to 2030”, tạm dịch là “Lộ trình giao thông kết nối và tự động hóa tại Anh tới năm 2030”.

công nghệ xe tự láiTrong báo cáo, các nhà hoạch định đã nêu rõ mục tiêu ứng dụng công nghệ kết nối và tự động hóa (connected and automated mobility – CAM) đang nổi lên hiện nay để loại bỏ các biển báo, tín hiệu đường bộ. Đặc biệt, cánh tài xế tại Anh sẽ sớm nhìn thấy những con đường cao tốc không có biển báo vào đầu năm 2027.

Từ năm tới, các nhà nghiên cứu sẽ bắt đầu lập kế hoạch chi tiết về ứng dụng công nghệ CAM tại các thành phố, thị trấn, đường cao tốc và nông thôn. CEO của Zenzic, Daniel, cho biết: “Chúng ta đang trong thời kỳ thay đổi mạnh mẽ về kinh tế và xã hội. Giao thông vận tải là nền tảng cho sự thay đổi và sẽ sớm chuyển đổi sang các công nghệ mới liên quan đến kết nối và tự động hóa, bao gồm cả cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, hứa hẹn sẽ thay đổi bộ mặt đường cao tốc tại Anh. Khái niệm đường cao tốc không có vạch kẻ đường, tín hiệu nhắm tới những lợi ích kinh tế cho địa phương và quốc gia, đặc biệt là lợi ích hữu hình cho giao thông công cộng, bao gồm tăng tính an toàn và giúp việc di chuyển dễ dàng hơn thông qua giao tiếp với tài xế”.

Sẽ vẫn có những vấn đề nảy sinh khó có thể giải quyết được trong lúc này. Bởi lẽ bên cạnh những chiếc xe tự lái mới, tích hợp công nghệ kết nối tiên tiến, vẫn còn đó hàng triệu chiếc xe cũ chưa thể cập nhật công nghệ mới. Do đó, những tài xế này vẫn phải dựa vào các biển báo, tín hiệu truyền thống khi lưu thông trên đường. Ngoài ra không phải chủ xe nào cũng có đủ chi phí để chuyển đổi sang các mẫu xe tự lái thế hệ mới. Zenzic cho rằng việc xây dựng cơ sở hạ tầng trước sẽ giúp thúc đẩy quá trình thay thế những chiếc xe truyền thống sang xe tự lái nhanh hơn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồncarscoops

Xem nhanh