Trang chủTin tứcCông cụ trình diễn cầu chì điện tử Silicon Carbide E-Fuse cung...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Công cụ trình diễn cầu chì điện tử Silicon Carbide E-Fuse cung cấp một phương pháp nhanh hơn, tin cậy hơn để bảo vệ thiết bị điện tử công suất trong các ứng dụng xe điện

Các phân hệ điện cao áp trong Xe điện chạy pin (Battery Electric Vehicles – BEV) và Xe điện lai (Hybrid Electric Vehicles -HEV) cần có cơ chế bảo vệ hệ thống phân phối và phụ tải điện cao áp trong trường hợp quá tải. Để cung cấp cho các nhà thiết kế BEV và HEV giải pháp bảo vệ mạch điện áp cao nhanh hơn và tin cậy hơn, hôm nay Microchip Technology Inc.  (Nasdaq: MCHP) công bố Bảng mạch trình diễn cầu chì điện tử E-Fuse, dựa trên công nghệ cacbua silic (SiC), với sáu phiên bản dành cho hệ thống pin 400–800V và với dòng điện định mức lên tới 30 am-pe.

Công cụ Trình diễn E-Fuse có thể phát hiện và ngắt dòng điện lỗi trong vòng vài micro-giây, nhanh hơn từ 100-500 lần so với các giải pháp cơ học truyền thống nhờ thiết kế thể rắn điện áp cao (high-voltage solid-state design). Thời gian đáp ứng nhanh làm giảm đáng kể dòng điện ngắn mạch cực đại từ hàng chục kilo-ampe xuống còn vài trăm ampe, nhờ đó có thể ngăn chặn sự cố có thể gây ra hỏng hóc phần cứng.

“Công cụ Trình diễn E-Fuse cung cấp cho các nhà thiết kế OEM BEV / HEV một giải pháp công nghệ dựa trên SiC để khởi động quá trình phát triển của họ bằng một phương pháp nhanh hơn, tin cậy hơn để bảo vệ các thiết bị điện tử công suất”, Ông Clayton Pillion, phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh cacbua silicon của Microchip cho biết. “Thiết kế thể rắn E-Fuse cũng làm giảm bớt những quan ngại về độ tin cậy trong dài hạn của các thiết bị cơ điện vì không có sự xuống cấp do sốc cơ học, hồ quang hoặc công tắc tiếp xúc.”

Với tính năng có thể đặt lại (reset) của Công cụ trình diễn E-Fuse, các nhà thiết kế có thể dễ dàng đóng gói E-Fuse trong xe mà vẫn tránh được các ràng buộc về thiết kế cho hoạt động sửa chữa. Điều đó làm giảm độ phức tạp trong thiết kế và cho phép thiết kế xe linh hoạt để cải thiện năng lực phân phối hệ thống điện trong xe BEV / HEV.

Các OEM có thể tăng tốc độ phát triển các ứng dụng phụ trợ dựa trên SiC bằng công cụ trình diễn E-Fuse nhờ giao diện truyền thông Mạng kết nối cục bộ (LIN) được tích hợp sẵn. Giao diện LIN cho phép cấu hình các đặc tính của mạch quá dòng mà không cần điều chỉnh các thành phần phần cứng, đồng thời giao diện LIN còn thông báo thông tin về trạng thái chẩn đoán.

Công cụ Trình diễn E-Fuse kế thừa độ chắc chắn và hiệu suất hàng đầu của công nghệ SiC MOSFET của Microchip và Thiết bị ngoại vi độc lập lõi (CIP) của vi điều khiển PIC® với giao diện dựa trên LIN. Các linh kiện đồng hành đáp ứng tiêu chuẩn sử dụng trên ô tô và giúp giảm bớt số lượng linh kiện đồng thời nâng cao độ tin cậy so với thiết kế rời rạc.

Các giải pháp công suất SiC của Microchip cung cấp danh mục giải pháp đa dạng và linh hoạt nhất trong ngành vềcác linh kiện MOSFET, đi-ốt và điều khiển cực cổng trong đế trần, các linh kiện rời rạc, mô-đun và mô-đun nguồn có thể tùy chỉnh. Để tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm bán dẫn SiC của Microchip, vui lòng truy cập trang web của Microchip.

Công cụ phát triển

Bảng trình diễn cầu chì điện tử được hỗ trợ bởi Môi trường phát triển tích hợp MPLAB® X (IDE), cho phép khách hàng nhanh chóng phát triển hoặc gỡ lỗi phần mềm. Công cụ phát triển  LIN Serial Analyzer cho phép khách hàng dễ dàng gửi và nhận thông điệp nối tiếp từ PC đến Bảng trình diễn cầu chì điện tử.

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

Bảng trình diễn cầu chì điện tử được cung cấp với số lượng sản phẩm mẫu hạn chế theo yêu cầu. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ đại diện bán hàng của Microchip.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh