Trang chủTin tứcChuyện gì sẽ xảy ra với những chiếc Note7 bị thu hồi?

Chuyện gì sẽ xảy ra với những chiếc Note7 bị thu hồi?

Như bạn đã biết, Samsung đã thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 sau những vụ cháy nổ liên tiếp. Và động thái tiếp theo của Samsung là gì? Nếu bạn có cùng thắc mắc trên thì hãy cùng đi tìm lời giải đáp nào!

Trao đổi với Motherboard, phát ngôn viên của Samsung nói rằng họ “đang trong quá trình xử lý an toàn”. Mặc dù vậy, người này cũng không nói rõ chi tiết về việc Samsung đang làm. Theo dự báo, Note 7 sẽ không được tái chế. Nguyên nhân là bởi quá trình tái chế smartphone không mang lại nhiều hiệu quả. Điều này dẫn đến đất hiếm trong chúng sẽ  không thể phục hồi được.

Samsung sẽ tiêu hủy toàn bộ Galaxy Note 7
ảnh: google

Khoảng 2 triệu chiếc Note 7-một con số khổng lồ-trở thành rác. Khi đống rác này thâm nhập vào đất, nó sẽ gây ra hậu quả môi trường nghiêm trọng.

Liệu những linh kiện của Note 7 có được thu hồi và đưa vào sản phẩm tiếp theo? Câu trả lời là không, Samsung đã nhấn mạnh rằng sẽ không có chuyện đó. Khi họ nói rằng sẽ không còn Note 7, họ thực sự làm điều đó. Động thái của Samsung là đáng khen. Rất nhiều nhà sản xuất smartphone cao cấp không thể làm được điều  Samsung đã làm.

Sau những lần thu hồi và những vụ nổ, Samsung đã mất trắng 2 tỷ USD doanh số của Note 7. Đáng ngại hơn là giá trị thị trường của tập đoàn này cũng bị giảm theo 17 tỷ USD. Những nhà phân tích dự đoán rằng con số trên sẽ còn tăng lên. Samsung đã đang và sẽ đương đầu với rất nhiều khó khăn sắp tới.

Samsung sẽ tiêu hủy toàn bộ Galaxy Note 7
ảnh: google

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Note 7, hãy chú ý điều này. Hãy tắt nguồn chiếc điện thoại này, mang trả nó lại cho Samsung càng sớm càng tốt. Nếu bạn không thể trả ngay, hãy để mắt tới nó và để nó tránh xa những nơi có thể bắt lửa.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan