Trang chủTin tứcAppleChip M2 Pro tiến trình 3nm cho MacBook Pro sẽ được sản...

Tin liên quan

Chip M2 Pro tiến trình 3nm cho MacBook Pro sẽ được sản xuất cuối năm nay

Theo các báo cáo từ trang tin Commercial Times tại Đài Loan, TSMC sẽ bắt đầu sản xuất những con chip tiến trình 3nm mới cho Apple vào cuối năm nay, chúng có thể là M2 Pro mới.

Một số báo cáo trong ngành công nghiệp cho biết chip M2 Pro sẽ là con chip đầu tiên có tiến trình 3nm của TSMC. Theo như Mark Gurman trước đó cho biết, Apple có kế hoạch dùng chip mới này cho MacBook Pro 14-inch và 16-inch, cùng với đó là một mẫu Mac Mini cao cấp có thể sẽ ra mắt cuối năm nay, hoặc đầu năm sau.

Theo các dự đoán từ những nguồn tin, chip A17 Bionic của Apple dành cho iPhone 15 Pro năm sau, cùng với đó con chip M3 mới sẽ phù hợp cho MacBook Air và MacBook Pro 13-inch. Các con chip mới này sẽ sản xuất trên tiến trình 3nm của TSMC.

Bên cạnh đó DigiTimes cũng có báo cáo trước đó là TSMC sẽ bắt đầu sản xuất lượng lớn chip 3nm cho Apple vào nửa cuối năm 2022, bao gồm luôn cả M2 Pro. Việc chuyển từ 5nm sang 3nm sẽ giúp các con chip cải thiện hiệu năng, cải thiện thời lượng pin cho Mac và iPhone. Máy Mac Mini cao cấp và Mac Pro hiện là hai thiết bị duy nhất vẫn chưa chuyển sang chip silicon của Apple, vì thế đây sẽ là những thiết bị sau cùng được nâng cấp lên con chip mạnh mẽ nhất của họ.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img

Tin khác