Trang chủ Công nghệ Apple Chip A14X Apple Silicon đầu tiên cho Mac và iPad Pro mới...

Chip A14X Apple Silicon đầu tiên cho Mac và iPad Pro mới sẽ được sản xuất hàng loạt vào quý IV

-

Chip A14X 5nm của Apple là vi xử lý Apple Silicon đầu tiên cho Mac và iPad Pro mới sẽ được sản xuất hàng loạt trong quý IV năm nay.

Báo cáo lần này đến từ DigiTimes, vào năm trước TSMC đã thông báo đầu tư 25 tỷ USD vào công nghệ tiến trình 5nm để có thể duy trì quan hệ là nhà cung cấp vi xử lý cho Apple. Lần này có thể mọi thứ đã gặt hái thành công khi báo cáo hồi tháng trước từ The China Times cho biết vi xử lý A14X Apple Silicon đầu tiên của Apple sẽ dùng tiến trình 5nm từ TSMC và vào cuối năm nay sẽ ra mắt trong MacBook 12-inch với pin dùng lên đến 15-20 tiếng.

Theo nguồn tin từ Trung Quốc, MacBook 12-inch này sẽ dùng chip A14X được dựa trên tiến trình 5nm từ A14 cũng sẽ dùng trên iPhone 12. Tên mã của chip mới là Tonga và A14X cũng sẽ được dùng trên iPad Pro thế hệ mới, cũng có thể là sẽ được ra mắt cuối năm nay.

Hồi tháng 6 tại WWDC, Apple đã tiết lộ rằng máy Mac đầu tiên chuyển từ CPU dựa trên kiến trúc x86 từ Intel sang CPU dựa trên Arm của Apple sẽ được giới thiệu cuối năm nay. Tiến trình chuyển đổi này được Apple dự kiến là sẽ mất 2 năm và Bloomberg nói rằng công ty cũng đang phát triển ít nhất là 3 máy Mac sử dụng vi xử lý dựa trên chip A14.

Vi xử lý cho chiếc máy Mac đầu tiên này sẽ có 12 nhân, với 8 nhân hiệu năng và ít nhất là 4 nhân hiệu suất về năng lượng. Apple được cho sẽ tiếp tục khám phá và nâng cấp vi xử lý Mac lên hơn 12 nhân trong tương lai, công ty đã hoàn tất thiết kế thế hệ thứ hai của vi xử lý Arm cho Mac, dựa trên A15.

Các tin đồn gần đây cho thấy Apple dự định ra mắt một chiếc iPad Pro cao cấp 12.9-inch với công nghệ màn hình Mini-LED từ Innolux trong nửa đầu năm sau. Apple dự định sẽ ra mắt trong năm nay, nhưng vì đại dịch hiện tại khiến công ty phải hoãn lại và nhiều nguồn tin khác cũng cho biết Apple sẽ ra mắt trong năm sau.

SourceMacrumors

Tin gần đây