Trang chủTin tứcMáy ảnhChiêm ngưỡng khả năng quay cận cảnh ấn tượng từ DJI Pocket...

Tin liên quan

Chiêm ngưỡng khả năng quay cận cảnh ấn tượng từ DJI Pocket 2 qua đoạn video “Origin” đầy màu sắc

Nhà làm phim Vadim Sherbakov đã chia sẻ một đoạn phim ngắn mang tên “Origin”, được hoàn thành bằng chiếc camera độc đáo DJI Pocket 2.

Đoạn phim “Origin” được Vadim Sherbakov quay bằng DJI Pocket 2, là một đoạn phim được tạo ra với nguồn cảm hứng muốn đem đến thứ gì đó độc đáo trong những tháng mùa đông lạnh giá và tình trạng phong toả liên tục. Ý tưởng cho đoạn video thử nghiệm này ra đời trong lúc Sherbakov đang mắc kẹt ở nhà. Bị hạn chế đi du lịch đến một số nơi mà ông có thể quay những bộ phim ngắn hoành tráng của mình, vì thế ông quyết định sử dụng kết hợp mực, xà phòng, cồn và các hóa chất gia dụng khác để tạo ra chất lỏng, nghệ thuật và dùng DJI Pocket 2 ghi lại.

“Đối với chúng ta, dự án này thể hiện và muốn đem đến những khả năng mà chiếc camera này có thể làm được là rất linh hoạt, có thể được sử dụng trong nhiều tình huống, bao gồm cả một số bức ảnh sáng tạo như thế này. Chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những người sáng tạo có tư duy vượt trội khi sử dụng Pocket 2 và tạo ra những thử nghiệm tuyệt vời”, Sherbakov giải thích.

Theo Sherbakov, ông mất 3 tuần thử nghiệm trước khi bắt đầu quay các tư liệu cho video. Còn về thiết bị thì DJI Pocket 2 được sử dụng liên tục khi gắn với ống kính macro và khi tháo ra. Khoảng 1.5 tuần, hơn 7 tiếng quay (690GB dữ liệu) để hoàn thành công đoạn quay, còn lại 1.5 tiếng là để hậu kỳ và chỉ có 1.6% đoạn phim là được đưa vào video cuối cùng. Sherbakov còn sử dụng DaVinci Resolve 17 (tương thích với Adobe Premiere Pro) để tăng màu sắc và giảm nhiễu.

Tất nhiên là vẫn sẽ có vài thử thách khi quay, vì Sherbakov phải đưa thiết bị cùng chủ thể gần hơn, máy quay phải được di chuyển để tránh ống tiêm quay phim và các dụng cụ khác dùng để bơm chất lỏng vào bát nước. Tuy nhiên, ông ấy ghi nhận chiếc gimbal cơ động của Pocket 2, có thể di chuyển từ trái sang phải, khả năng phóng to và thu nhỏ và quay cảnh 4K D-Log để làm cho tầm nhìn của ông trở nên sống động hơn.

Mặc dù rất vất vả và nhiều công đoạn cần chú ý, nhưng video cho thấy rằng ngay cả khi bạn không thể đi du lịch đến những nơi kỳ lạ, bạn vẫn có thể sử dụng những công cụ bạn có trong tay để tạo ra một điều gì đó phi thường.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnDPreview

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh