Facebook đang thử nghiệm tính năng mới, “Dark Mode”, trên ứng dụng Android của mình trước khi phát hành chính thức trên các nền tảng còn lại.

dark mode trên facebookChế độ tối của Facebook là một trong những yêu cầu được người dùng ứng dụng mạng xã hội này mong muốn nhất, với công ty hứa hẹn sẽ ra mắt tính năng này vào đầu năm nay và có vẻ như nó hiện đang được thử nghiệm. Như nhiều bài kiểm tra không báo trước trong các ứng dụng truyền thông xã hội, tính năng này đã được phát hiện bởi sinh viên khoa học máy tính Jane Manchun Wong đang phân tích mã lệnh của ứng dụng. Và chính Wong, người gần đây đã phát hiện ra một tính năng snooze trên Twitter cho phép người dùng tạm thời im lặng thông báo Cô đã chia sẻ khám phá mới nhất của mình trên blog cá nhân. Như thường lệ, cô phát hiện ra mã lệnh trên phiên bản Android, nhưng nó cũng phù hợp để sử dụng trên ứng dụng iOS.

Wong lưu ý rằng không có khoảng thời gian dự đoán nào giữa việc phát triển một tính năng thử nghiệm như thế này và đưa nó ra cho người dùng. Chế độ tối của Facebook xuất hiện đầu tiên trên ứng dụng Messenger vào tháng 4 sau khi lần đầu tiên nó được ghi nhận là một tính năng ẩn trong tháng trước. Trong ứng dụng đó, nó có một sự thay đổi trong hồ sơ của bạn.

Sau đó, công ty đã hứa rằng tính năng này sẽ được mở rộng cho ứng dụng web và iOS, mặc dù không có bất kỳ khung thời gian nào dành cho việc tích hợp tính năng này được đưa ra. Dark Mode tất nhiên là một trong những tính năng hàng đầu của iOS 13. Chúng ta đã thấy một loạt ứng dụng được tích hợp Dark Mode trên hàng loạt ứng dụng của Apple. Những khám phá trước đây của Wong bao gồm Instagram ẩn số lượt thích và cung cấp chức năng theo kiểu Screen Time; một chức năng ẩn giấu tweet trên ứng dụng Twitter; và nhiều hơn nữa.