Trang chủTin tứcMobileCâu chuyện đằng sau thiết kế của Samsung Galaxy S22 Series, sự...

Tin liên quan

Câu chuyện đằng sau thiết kế của Samsung Galaxy S22 Series, sự kết hợp thiết kế giữa phần cứng và phần mềm

Loạt smartphone Galaxy S22 mới được ra mắt gần đây và Samsung đã chia sẻ câu chuyện đằng sau thiết kế của những chiếc điện thoại cao cấp này.

Có bao giờ bạn tự hỏi về thiết kế của những thiết bị flagship trong thời gian gần đây của Samsung hay chưa? Để đáp lại câu hỏi này thì Samsung cũng đã chia sẻ về câu chuyện đằng sau những kiểu dáng và thiết kế của Samsung trên các mẫu máy Galaxy S22 Series mới. Bài viết gốc có phần hơi dài, nhưng nếu bạn thích thì có thể tham khảo thêm ở đây. Dưới đây sẽ là phần tổng hợp và dịch từ GSMArena:

Nhóm quảng bá của Samsung đã kiến tạo ra một thiết kế mà những ai không có nhiều kinh nghiệm trong mảng tiếp thị có thể sẽ khó hiểu được. Nhưng nhìn chung bản chất độc đáo mà họ nói tới chính là việc “Samsung luôn mong muốn một hình thức đơn giản, có yếu tố phẳng và là sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ cùng với thiết kế mà không để lộ ranh giới giữa chúng. Thiết kế của dòng Galaxy chính là sự vững chắc của ‘hình thức đơn giản’ mà Samsung muốn hướng đến”.

Samsung còn đề cập đến “bold geometry” nghĩa là đậm chất hình học. Theo họ thì Galaxy S22, S22+ sẽ độc đáo tương tự như phiên bản S22 Ultra. Cả 3 mẫu đều sẽ giống nhau với ý tưởng “kết hợp liền mạch” và được lược bớt các chi tiết hai bên để đảm bảo thiết bị trông bóng bẩy và mượt mà. Cả ba cũng sẽ được thay đổi thiết kế và bố cục camera để tạo nên bản sắc của dòng Galaxy S trong tương lai. Với hai mẫu Galaxy S22 và S22+, các ống kính đã được đặt sao cho cách đều các cạnh ngang và dọc của thiết bị, tạo ấn tượng tinh tế hơn. Còn mẫu Ultra sẽ được loại bỏ phần cụm camera để chúng liền mạch với phần thân và tạo sự đồng bộ với toàn bộ mặt sau.

Riêng mẫu Ultra, Samsung không cố gắng né tránh mà tự thừa nhận rằng nó được thừa hưởng nhiều thứ từ dòng Note, “đơn giản nhưng chắc chắn”. Samsung cũng mô tả rằng họ đã “thu nhỏ kích thước camera bằng cách tối ưu thiết kế”, đồng thời công ty cũng chú trọng nhiều thứ vào cây bút S Pen đem đến trải nghiệm tốt hơn. Việc giảm độ trễ, tăng khả năng sáng tạo cũng đem đến trải nghiệm dùng cây bút này tốt hơn, gián tiếp tạo cảm giác tốt cho thiết bị mới. Giao diện của One UI 4 cũng góp phần trong việc tạo nên sự độc đáo của các mẫu Galaxy S22 Series.

Việc Samsung mang đến nhiều tuỳ chọn màu mới cũng là một trong những thiết kế mà Samsung nghiên cứu rất kĩ lượng. Đặc biệt là kể cả việc họ không bán kèm sạc và ốp lưng nữa, ngoài việc bảo vệ môi trường thì hành động này cũng góp phần làm giảm kích thước hộp của thiết bị đến 56% so với thế hệ S20.

Cuối cùng, Samsung hứa hẹn rằng vẫn sẽ tiếp tục và phát triển để đem đến các trải nghiệm tiến bộ hơn, cùng với đó sẽ vượt qua nhiều ranh giới để phá vỡ các giới hạn mà smartphone có thể làm được.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh