Trang chủTin tứcAppleCapture One sắp có mặt trên iPad vào đầu năm 2022

Tin liên quan

Capture One sắp có mặt trên iPad vào đầu năm 2022

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Capture One sắp tới sẽ có mặt trên những chiếc máy tính bảng iPad từ Apple theo thông báo mới đây từ nhà sản xuất.

Vài ngày trước trước Capture One thông báo tung bản cập nhật mới hỗ trợ các máy tính Apple chạy chip M1. Đồng thời họ cũng thông báo thêm rằng đang phát triển một phiên bản mới dành cho iPad, có khả năng ra mắt vào đầu năm 2022.

Công ty cho biết M1 mới chỉ là bước khởi đầu của họ, họ đang tập trung vào phát triển Capture One đáp ứng các nhu cầu chỉnh sửa hiện tại lẫn tương lai và đó là lý do họ đang phát triển một ứng dụng dành cho iPad. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa tiết lộ chi tiết gì về Capture One phiên bản trên iPad, theo tiết lộ thì đây không chỉ là một bản chuyển từ M1 qua mà còn là một bản tái trùng tu lại mã nguồn của phần mềm để các lập trình viên có thể thích nghi và đưa phần mềm đến người dùng tốt hơn. Ngoài ra thì đây mới chỉ là mở đầu lộ trình cho thứ mà công ty gọi là “tương lai của phần mềm nhiếp ảnh”.

Có một đoạn hội thoại không được công bố nhưng Rafael Orta – CEO của Capture One đã rõ ràng hào hứng về việc phát triển Capture One cho iPad. Khi nói về triển vọng này, Orta cho biết điều đó vô cùng thú vị và nhấn mạnh rằng sự hội tụ phần cứng đáp ứng được Capture One có nghĩa là ông cùng nhóm của mình có thể lấy nhiều code của họ hơn và xem nó sẽ hiển thị như thế nào trên nhiều thiết bị.

Ông cho biết việc các phần cứng được hội tụ lại với nhau, cho phép ông cùng nhóm có thể lấy code của mình và tái sử dụng chúng trên nhiều thiết bị. Điều này đem đến sự hào hứng cho ông và mở ra nhiều cơ hội hơn. Quan trọng hơn là ông cùng nhóm của mình đang hướng tới tương lai, khi mà các nhiếp ảnh gia nhiều trường phái khác nhau có thể sử dụng nhiều thiết bị đáp ứng được luồng làm việc của mình và còn nhiều cơ hội khác. Theo lộ trình của Capture One, năm nay sẽ là M1 và khả năng lưu trữ đám mây.

Theo thử nghiệm hiện tại thì Capture One trên M1 đã cho hiệu năng khá nổi bật, nhưng liệu hiệu năng nổi bật này có được đem lên các thiết bị iOS hay không thì sẽ cần thời gian để phát triển.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPetapixel
      

Tin gần đây