Trang chủTin tứcMáy tínhCập nhật Flash giả mạo đang đe doạ máy tính Windows

Cập nhật Flash giả mạo đang đe doạ máy tính Windows

Công ty về bảo mật mạng là Palo Alto Networks gần đây đã phát hiện những thông báo cập nhật Flash giả mạo trong qua trình người dùng duyệt web, và để xem được nội dung người dùng phải cài đặt bản cập nhật mới nhưng thực chất là cài đặt công cụ đào tiền ảo.

Cập nhật giả mạo này là công cụ để cài bot tên là XMRig dùng để đào tiền ảo Monero hiện đang có giá khoảng $100 cho mỗi đồng.

Sau tìm kiếm trên Internet về các cập nhật giả mạo về Flash, và công ty này phát hiện hầu hết chúng đều có nguồn gốc từ Windows, với các yêu cầu về AdobeFlashPlayer và có tổng cộng 113 mẫu malware giả mạo tuy nhiên với các mẫu này hệ điều hành đều đưa ra các thông báo về phần mềm không xác thực và mang mối nguy hại.

Có thể sau ‘cú ngã’ của tiền ảo vào cuối năm qua, các hacker vẫn đang cố gắng cứu vớt những gì còn sót lại trong thị trường này, hiện tại bên cạnh các hacker, một số trang web như Starbucks và The Pirate Bay từng bị cáo buộc sử dụng hệ thống máy tính người dùng để đào tiền ảo, và có thể câu chuyện liên quan tiền ảo sẽ sớm chấm dứt trong năm nay.

NguồnTheVerge
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan