Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngCập nhật Chrome mới sẽ có thể cải thiện pin laptop lên...

Tin liên quan

Cập nhật Chrome mới sẽ có thể cải thiện pin laptop lên đến 2 tiếng

Google dự định sẽ cải thiện Chrome, giúp nó không còn mang danh hiệu là trình duyệt web ngốn pin nhất khi TheWindowsClub cho biết rằng trên bản cập nhật Chrome 86 sắp tới sẽ cải thiện pin laptop lên đến 2 tiếng.

Theo TheWindowsClub, trong bản cập nhật Chrome 86 sắp tới thì trình duyệt web sẽ giảm năng lượng sử dụng của nó bằng cách tắt các JavaScript không cần thiết khi một tab đang chạy nền. Để phát hiện tab đó có đang được dùng hay không, trình duyệt sẽ kiểm tra vị trí cuộn trang. Bằng cách này, khi một trang web không được sử dụng trong thời gian dài thì các đoạn mã JavaScript sẽ không hoạt động, giúp ít tiêu hao năng lượng và trong điều kiện nhất định có thể cải thiện thời lượng pin rất cao. Theo báo cáo, tính năng mới sẽ giúp cải thiện lên đến 2 tiếng trong một thử nghiệm với 36 tab chạy nền và một tab trắng đang mở.

Tuy nhiên đó mới chỉ là thử nghiệm của Google, trải nghiệm thực tế có thể sẽ khác hơn. Google còn thử nghiệm khi chạy video YouTube, kết quả cho ra thêm 36 phút phát video nữa.

cập nhật phiên bản chromeHiện tại tính năng này mới chỉ có trên bản Chrome 86, theo trang TheWindowsClub cho biết thì sắp tới tính năng sẽ có mặt trên cả máy tính và điện thoại. Chưa rõ liệu tính năng sẽ có mặt trên bản cập nhật sắp tới hay không, hoặc Google có tung ra cập nhật đến toàn bộ người dùng hay chỉ một số lượng nhất định.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnEngadget

Xem nhanh