Canon tại sự kiện REIMAGINE tối qua đã ra mắt ống kính RF 85mm F2 Macro IS STM, ống kính tele một tiêu cự dành cho chụp nhiếp ảnh hoặc cận cảnh.

Thiết kế ống kính RF 85mm F2 Macro IS STM giống với RF 35mm F1.8 IS STM, chiếc ống kính này cũng sẽ là một trợ thủ đắc lực cho các buổi chụp ảnh cưới khi có thể chụp mọi thứ từ ảnh nhóm cho với chân dung cận cảnh, hoặc còn có thể dùng để chụp macro. Chiếc ống kính này có thể lấy nét cận nhất là 0.35m và cho độ phóng đại tối đa 0.5x.

Về mặt quang học, ống kính kết hợp 12 thấu kính chia làm 11 nhóm bao gồm một thấu kính UD phân tán siêu thấp để giảm quang sai màu. Trên máy ảnh EOS R hoặc RP thì ống này sẽ cho chống rung ảnh lên đến 5 stop, nhưng khi gắn với R5 hoặc R6 với IBIS thì sẽ đạt 8 stop theo Canon cho biết. Ống kính sử dụng stepping motor để di chuyển nhóm lấy nét nên sẽ không nhanh và im lặng như các ống kính Nano USM của Canon.

Về kích cỡ thì ống kính này cũng tương đối nhỏ gọn với filter 67mm và chỉ nặng 500g, khẩu độ 9 lá cũng sẽ cho ra các điểm sáng mờ đẹp mắt. Tuy nhiên ống kính không có chống chịu thời tiết và sẽ được mở bán vào tháng 10 với giá 599 USD. Dưới đây là bộ ảnh do Canon thực hiện: