Trang chủTin tứcMáy ảnhCanon ra mắt đèn flash AI tự động xác định hướng đánh...

Tin liên quan

Canon ra mắt đèn flash AI tự động xác định hướng đánh tỏa trần giúp bạn có những bức ảnh chân dung đẹp hơn

Canon vừa ra mắt đèn flash được tích hợp trí thông minh nhân tạo mang tên mã Speedlite 470EX-AI.

Canon ra mắt đèn flash AI tự động xác định hướng đánh tỏa trần giúp bạn có những bức ảnh chân dung đẹp hơn

Trên những chiếc camera thì đèn flash thường không phải là thứ mà nghĩ ta quan tâm nhiều đến nhất, nhưng vừa qua Canon đã làm cho chiếc đèn flash mãng tên Speedlite 470EX-AI của mình thú vị hơn rất nhiều bằng cách tích trí thông minh nhân tạo vào sản phẩm này. Như các nhiếp ảnh gia biết, xưa giờ khi đánh flash chúng ta phải quan sát kỹ điều kiện ánh sáng để tính toán để tự chỉnh nhằm đánh sau cho đúng hướng và hợp lý nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, cây flash này sẽ hoàn toàn tự động xác định điều kiện nguồn sáng, hướng sáng trong môi trường bằng cách tính toán khoảng cách giữa máy ảnh, trần nhà và đối tượng, nó cho phép các nhiếp ảnh gia “tận dụng ánh sáng lý tưởng và độ sáng tự nhiên của căn phòng” – Canon giải thích.

Đèn flash sẽ tự động điều chỉnh các hướng, ngay cả khi bạn di chuyển máy ảnh, nhờ các mô tơ lắp sẵn ở chân đế và bản lề, và các cảm biến ở góc phía trước máy (như ta thấy ở trên). Khi bạn nhấn đúp vào nút chụp, đèn flash đầu tiên sẽ chỉ vào chủ thể và trần để tính toán khoảng cách. Sau đó, nó tự đặt ra góc độ lý tưởng cho ánh sáng phản xạ hoàn hảo về chủ thể của bạn. Bạn phải giữ vị trí máy ảnh đó để chụp nếu không thì toàn bộ tiến trình tính toán với xác định hướng sẽ bắt đầu lại từ đầu.

Bên cạnh chức năng tự động hoàn toàn thì cây flash 470EX-AI còn có chế độ “bán tự động”, trong đó nó cho phép người dùng chọn một góc đánh đèn bất kỳ, khóa lại và cứ mỗi lần nhấn đúp vào nút chụp thì đèn sẽ quay tới góc định trước. Khả năng này có thể hữu dụng khi người chụp đã xác định được một nguồn sáng và muốn chụp ở góc nào cũng cần đánh thắng nguồn sáng đó. Tuy nhiên, mấy anh đi thử cây flash này chia sẻ rằng không phải lúc nào nó cũng xoay theo hướng hoàn toàn chính xác như mong đợi nhưng rõ ràng là tiết kiệm được mấy giây cuộc đời giữa mỗi lần bấm máy với các góc chụp khác nhau.

Gần đây, Canon đã bị chỉ trích vì có phần “lỗi thời” với công nghệ máy ảnh của mình so với các đối thủ như Sony và Fujitsu. Tuy nhiên, đèn flash mới này có một số công nghệ khá mới mẻ, và chiếc máy ảnh EOS M50 mới ra mắt cũng là một dấu hiệu tốt cho tương lai của dòng sản phẩm mirrorless của hãng. Canon cho biết giá của mỗi cây vào khoảng 399 đô la và sẽ giao hàng vào tháng 4.

NguồnEngadget
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác