Trang chủ Công nghệ Máy ảnh Cận cảnh quá trình phóng lớn bức tranh Cô gái đeo hoa...

Cận cảnh quá trình phóng lớn bức tranh Cô gái đeo hoa tai ngọc trai lên 10 tỷ điểm ảnh

Bức ảnh nổi tiếng “Cô gái đeo hoa tai ngọc trai” của hoạ sĩ người Hà Lan, Johannes Vermeer đã được phóng lớn lên đến 10 tỷ điểm ảnh từ Hirox.

Bức ảnh nổi tiếng “Cô gái đeo hoa tai ngọc trai” đã được công ty Hirox thực hiện, một công ty chuyên về các kính hiển vi kĩ thuật số 3D. Công ty đã sử dụng Hirox 3D Digital Microscope RH-2000 có cảm biến CMOS, chụp lên đến 50 bức ảnh trong một giây với độ phân giải 1920×1200. Với viếc sử dụng kĩ thuật này, Vincent Sabatier và Emilien Leonhardt đến từ Hirox tại Châu Âu quét và biến bức tranh trở thành một bức ảnh panorama với độ phân giải 10,000MP. Tổng cộng bức tranh mới sẽ có đến 10 tỷ điểm ảnh và mỗi điểm ảnh có kích thước 4.4 microns, theo Leonhardt cho biết mục đích lần này là để hiểu rõ hơn về bức tranh của hoạ sĩ, tìm hiểu thêm và kĩ năng vẽ cũng như đánh giá bề mặt của tranh. Bên cạnh đó nhờ vào công nghệ cũng sẽ đánh giá được các vết nứt trên bề mặt tranh, đồng thời đánh giá các lần phục chế trước đây.

Hệ thống Hirox sẽ chụp 9100 bức ảnh 3D nhiều tiêu cự, sau đó gắn kết lại với nhau tạo thành bức ảnh panorama hoàn chỉnh. 10 khu vực chính của bức tranh được chụp ở độ phân giải siêu cao, với một điểm ảnh có kích thước lên đến 1.1 microns, cho phép người xem có thể thấy các chấm sắc tố riêng lẻ trong bức ảnh. Các lần quét với độ phân giải siêu cao cũng được dùng để tạo ra mô hình 3D của các vùng trọng điểm trên bức tranh, cho phép các chuyên gia có thể xem bề mặt để đánh giá.

Hirox cũng cung cấp một đường dẫn cho phép bạn xem kĩ bức tranh, tại đây sẽ cung cấp các mô hình 3D được quét từ bức tranh giúp người xem hình dung được địa hình của 10 khu vực, cũng như vết nứt trên bức tranh. Để xem bức tranh đã quét, truy cập tại đây.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceDPreview

Tin gần đây