Trang chủ Công nghệ Apple Camera của iPhone 12 chỉ có thể thay thế bằng kĩ thuật...

Camera của iPhone 12 chỉ có thể thay thế bằng kĩ thuật viên của Apple, iPhone 12 Pro không ảnh hưởng

Theo phát hiện từ các chuyên gia tháo rời thiết bị, iPhone 12 sẽ không thể thay thế camera từ bên thứ ba mà chỉ có thể thay thế bằng kĩ thuật viên của Apple, iPhone 12 Pro không ảnh hưởng.

Khi iPhone 5s ra mắt, Apple đã khiến việc thay thế cảm biến vân tay khó khăn khi chỉ có các kĩ thuật viên của Apple mới có thể thay thế được, thay thế bên ngoài sẽ gặp lỗi. Việc này thiếp tục với iPhone 12 khi trong bài tháo rời và thử nghiệm từ iFixit, trang này thấy rằng việc tháo rời cụm camera của iPhone 12 và thay thế bằng cụm camera tương tự từ iPhone khác sẽ bị lỗi. Lỗi này không phải là lỗi như khi thay thế màn hình và hiển thị: “Unable to verify that this iPhone has a genuine Apple display”.

Lỗi về camera sẽ giống như bug, khi thay thế camera thì hệ thống vẫn sẽ hoạt động nhưng xuất hiện các vấn đề như đôi khi treo, một số chế độ không hoạt động và camera góc siêu rộng sẽ trở lại chế độ Photo.

Tuy nhiên áp dụng thử với iPhone 12 Pro thì lại hoàn toàn không có chuyện gì xảy ra, các camera góc rộng, góc siêu rộng hay tele đều hoạt động.

Theo iFixit giải thích, Apple đã thay đổi hướng dẫn đào tạo cho các kĩ thuật viên. Với iPhone 12, thay thế màn hình và camera yêu cầu phải sử dụng công cụ System Configuration sẽ kết nối tới server của Apple trước khi bắt đầu lập trình lại mã để các thành phần mới hoạt động. 

Trước đây từ XR/XS, việc này chỉ áp dụng khi thay pin, thay các thành phần bảo mật như Touch ID hoặc Face ID là phải cần tiến trình kết nối tới server của Apple.

Hugh Jeffreys, người điều hành kênh sửa chữa công nghệ lớn trên YouTube cũng đã thử thay thế cụm camera iPhone 12 và phát hiện ra lỗi:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây