Qualcomm mới đây đã ra mắt cảm biến vân tay siêu âm bên dưới màn hình 3D Sonic Max, là thế hệ mới của cảm biến hiện tại mà Samsung đang sử dụng với lời hứa hẹn sẽ sửa các lỗi ở phiên bản đầu và thậm chí còn tốt hơn với kích thước lớn hơn 17 lần, có thể đọc hai dấu vân tay một lúc.

Ở thế hệ cảm biến vân tay siêu âm đầu tiên 3D Sonic, Qualcomm hứa hẹn cải thiện độ tin cậy và bảo mật so với đầu đọc vân tay quang học hiển thị hiện có. Mặc dù vậy thì nó vẫn xuất hiện một lỗi bảo mật hồi tháng 10, khi người dùng sử dụng miếng dán màn hình bên thứ ba gây ra hiện tượng bất kì ai cũng có thể mở khoá được. Samsung mới tuần trước đã xem xét đến việc ngừng sử dụng cảm biến này từ Qualcomm, nhưng hôm nay công ty đã tung ra thế hệ thứ hai hứa hẹn sẽ sửa được các vấn đề từ thế hệ đầu.

Ở thế hệ thứ hai, cảm biến 3D Sonic Max mới lớn hơn thế hệ đầu rất nhiều lần, tận 17 lần. Ở thế hệ đầu thì cảm biến chỉ vỏn vẹn 4mm x 9mm, nhưng ở thế hệ thứ hai nó lớn tận 20 mm x 30 mm. Theo Qualcomm, việc này sẽ giúp giải quyết hầu hết các vấn đề trước đó, giúp việc đặt dấu vân tay dễ dàng hơn nhiều. Trong buổi phỏng vấn với phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc mảng kinh doanh di động của Qualcomm, ông Alex Katouzian cho biết thế hệ thứ hai của cảm biến 3D Sonic này sẽ giúp tránh được lỗi bảo mật vì miếng dán bảo vệ màn hình ở thế hệ đầu. Ngoài ra nhờ vào kích thước lớn hơn, người dùng có thể sử dụng hai ngón tay cùng một lúc để mở khoá, tăng thêm bảo mật cho thiết bị.

Và quan trọng nhất, dù lớn hơn và có tuỳ chọn quét hai ngón tay cùng một lúc, Katouzian cho biết thế hệ thứ hai vẫn sẽ có thể cho tốc độ quét nhanh như phiên bản đầu. Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về các thiết bị sẽ được trang bị cảm biến 3D Sonic Max mới của Qualcomm, dù Samsung đang có ý định thay thế cảm biến từ Qualcomm nhưng cũng có khả năng vị khách đầu tiên lại chính là Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020.