Sau khi các smartphone sử dụng rộng rãi cảm biến camera 48MP, và các smartphone bắt đầu dùng 64MP thì Samsung vẫn chưa muốn dừng lại. Vào 12/8 sắp tới, mảng camera của Samsung sẽ chính thức ra mắt cảm biến độ phân giải 108MP.

Bộ phận máy ảnh của Samsung sẽ ra mắt cảm biến mới độ phân giải 108MP vào 12/8. Mới vài tuần trước Xiaomi công bố sử dụng cảm biến 64MP thôi nhưng hôm nay chúng ta đã sắp có cảm biến 108MP rồi. Vài ngày trước Xiaomi cũng tiết lộ rằng Xiaomi Mi Mix 4 sẽ sử dụng cảm biến độ phân giải cực cao này.

Nếu Xiaomi bám theo lịch trình ra mắt dòng smartphone Mix của mình, thì khoảng vào cuối năm nay chiếc smartphone đầu tiên sử dụng cảm biến 108MP sẽ được ra mắt (có thể là mới chỉ tại thị trường Trung Quốc). Hiện Samsung vẫn chưa tiết lộ gì nhiều thông số của cảm biến này và vấn đề đầu tiên phải nghĩ tới đó chính là kích thước của nó. Nhưng ngoài ra theo dự đoán, cảm biến này có thể sử dụng công nghê ghép 4 điểm ảnh làm 1 và cho ra bức ảnh độ phân giải 27MP. Chưa rõ liệu nó có thể chụp được thật sự 108MP với con số 12032×9024 hay không và nếu có thể thì có lẽ chỉ được sử dụng thông qua chế độ camera chuyên nghiệp. Mọi thông tin về nó sẽ được tiết lộ vào 12/8 sắp tới.