Trang chủTin tứcGameCách tự động chế tạo vật phẩm trong Minecraft 1.21

Tin liên quan

Cách tự động chế tạo vật phẩm trong Minecraft 1.21

Phiên bản Minecraft 1.21 mới sẽ thêm khối crafter, cho phép người chơi chế tạo các thiết bị tự động chế tạo đồ vật.

Trong sự kiện Minecraft Live về bản cập nhật Minecraft 1.21 đã công bố nhiều nội dung mới. Trong đó có các khối crafter mới mang đến nhiều tính năng tự động tạo đồ vật, khối này hoạt động bằng hệ thống redstone. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về cách cơ chế tự động chế tạo có thể hoạt động bằng cách sử dụng khối crafter này:

Khối crafter là gì?

Khối crafter là một công cụ chế tạo mới trong Minecraft 1.21 sử dụng redstone để tạo ra các vật phẩm, thậm chí là cả các vật phẩm không có sẵn trong sách công thức. Điều này có thể thực hiện bằng cách kết hợp các bánh răng và tạo ra các công thức pháo hoa cá nhân, cùng với nhiều công dụng khác.

Cách tự động chế tạo vật phẩm trong Minecraft 1.21

Khối crafter mới này giống như là lò nung và bàn chế tạo kết hợp với nhau, hình dạng giống như làm từ gỗ với mặt trước bằng đá và có cửa sổ kính. Bên trong khối này giống một bàn chế tạo với lưới 3×3 ô. Tuy nhiên, các ô của có thể được bật hoặc tắt để chọn mục nào sẽ sử dụng và mục nào không.

Khối craft Minecraft 1.21

Hạn chế duy nhất là mỗi khối crafter là chỉ có thể sử dụng một công thức vào một thời điểm. Do đó, nếu muốn, bạn có thể kết nối nhiều khối và tạo ra hệ thống tự động miễn là đáp ứng đủ điều kiện cho các mục cần tạo.

Cách dùng khối crafter

Khối crafter sẽ có khả năng tự động chế tạo các mục dựa trên cách bạn cấu hình nó. Như đã đề cập trước đó, nó có một lưới 3×3 ô có thể được bật hoặc tắt.

Sử dụng nó với nhiều thiết bị redstone khác, người chơi có thể tạo ra một hệ thống tự động trồng trọt trong Minecraft. Bạn có thể bật hoặc tắt các ô cần thiết để chế tạo một mục cụ thể. Ví dụ, nếu bạn muốn tạo một thanh kiếm, hãy tắt tất cả các ô ngoại trừ ba ô ở giữa.

Cách tự động chế tạo vật phẩm trong Minecraft 1.21

Sau đó, bạn có thể thêm các nguyên liệu cần thiết để khối crafter tạo ra các vật phẩm. Các khối này dùng xung nhịp của redstone cung cấp năng lượng.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác