Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngCách kích hoạt và cách dùng tính năng Find My iPhone, định...

Tin liên quan

Cách kích hoạt và cách dùng tính năng Find My iPhone, định vị chiếc iPhone thất lạc của bạn

Bên trong iOS có tích hợp một tính năng với tên gọi là ‘Find My iPhone’ sẽ trợ giúp cho bạn để tìm lại chiếc iPhone đã mất hoặc định vị nó đang ở đâu trong trường hợp bạn bỏ quên đâu đó. Dù khá phổ biến nhưng chắc chắn không ít người dùng chưa hiểu và biết cách sử dụng tính năng này.

Đầu tiên để sử dụng thì bạn phải kích hoạt và thiết lập các cài đặt cho tính năng này.

  1. Vào Cài đặt, nhấn vào tên bạn và truy cập iCloud (nếu sử dụng iOS 10.2 trở về trước, thì bạn vào Cài đặt rồi vào thẳng iCloud)
  2. Kéo xuống cuối và nhấn vào Find My iPhone
  3. Kéo để bật Find My iPhone và Send Last Location là xong

Khi kích hoạt Find My iPhone, tính năng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn. Sau khi kích hoạt, nó cũng sẽ tự động định vị cả Apple Watch và AirPods.

Để sử dụng tính năng này tìm kiếm iPhone, có hai cách là sử dụng trên địa chỉ web: https://www.icloud.com/#find và sử dụng tại ứng dụng Find My iPhone trên thiết bị. Sau khi chạy ứng dụng hoặc truy cập trang web trên, bạn sẽ phải đăng nhập bằng Apple ID. Lúc này chiếc iPhone sử dụng Apple ID được đăng nhập sẽ được xuất hiện ở danh sách bên dưới “My Devices”.

Để định vị, bạn nhấn vào chiếc iPhone đang tìm kiếm và nhấn “Actions”. Lúc này các nút tuỳ chọn sẽ hiện ra gồm: 

  • Play Sound: Phát âm thanh với âm lượng lớn nhất trong 2 phút, dù cho thiết bị có đang ở chế độ im lặng.

  • Lost Mode: Ngay lập tức khoá thiết bị với mật mã, đồng thời hiện thị tin nhắn tuỳ chỉnh trên màn hình khoá với số điện thoại liên hệ. Lúc này Find My iPhone sẽ theo dõi và báo cáo các vị trí của thiết bị. Đồng thời nếu thiết bị hỗ trợ Apple Pay ở Lost Mode, Find My iPhone sẽ ngay lập tức sẽ vô hiệu hoá các giao dịch trên thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng,… và tắt luôn cả Apple Pay ngay cả khi thiết bị không có mạng hoặc đang tắt.

  • Erase your missing device: Nút này sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn bằng cách xoá hoàn toàn tất cả các dữ liệu trong máy và đưa máy trở về trạng thái ban đầu. Lúc này Activation Lock sẽ được kích hoạt và ngăn bất kì ai kích hoạt máy và sử dụng thiết bị. Chức năng này cũng đồng thời khoá các chức năng của Apple Pay nếu thiết bị có hỗ trợ.

Ngoài ra, nếu bạn cũng muốn tìm AirPods hoặc Apple Watch cũng sử dụng tương tự.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


      

Tin gần đây