Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngCách dừng cho phép iPhone theo dõi vị trí của chúng ta

Cách dừng cho phép iPhone theo dõi vị trí của chúng ta

Tính năng theo dõi vị trí là một tính năng ẩn đã có từ iOS 7. Tắt tính năng này đi sẽ giúp bảo mật thông tin trên iPhone tốt hơn.

Theo dõi vị trí là một tính năng ẩn đã xuất hiện từ phiên bản iOS 7, tính năng này thu thập dữ liệu địa điểm và số lần mà người dùng đến một địa điểm. Tính năng này được kích hoạt mặc định mà không thông qua sự cho phép của người dùng. Hầu như không ai biết đến vấn đề này vì để thiết lập theo dõi vị trí được đặt khá sâu bên trong cài đặt của iPhone.

Tính năng này mang tên: “Frequent Locations“. Tính năng này sẽ theo dõi những địa điểm – ngày giờ – số lần đến của người dùng đối với một địa điểm cụ thể. Các thông tin này sẽ được đánh dấu trên một bản đồ mà người dùng có thể xem nếu biết cách truy cập vào.

Apple khẳng định rằng các thông tin chỉ được lưu trữ trên iPhone của người dùng (không được lưu trên máy chủ) và sử dụng cho mục đích tra cứu tình hình giao thông. Các thông tin này được Apple để nâng cao trải nghiệm cá nhân của người dùng đối với tính năng Today view trên màn hình khóa và Notification Center, ví dụ như: thông báo tình hình giao thông hiện tại và thời gian để đến địa điểm bạn sẽ đến mất bao lâu.

Để có thể xem và tắt tính năng Frequent Locations này thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  • Truy cập vào Cài đặt (Settings).Dừng cho phép iPhone theo dõi mọi bước đi của chúng ta
  • Chọn Private/Location Services.
  • Chọn System Services ở cuối trang. Dừng cho phép iPhone theo dõi mọi bước đi của chúng ta
  • Chọn Frequent Locations.Dừng cho phép iPhone theo dõi mọi bước đi của chúng ta
  • Nhấn tắt Frequent Locations để tắt tính năng này đi. Ở mục History bên dưới là nơi lưu trữ dữ liệu mà tính năng này thu thập được, bạn chỉ cần nhấn vào các địa điểm muốn xem để có thêm xem thông tin chi tiết. Dừng cho phép iPhone theo dõi mọi bước đi của chúng ta
  • Nhấn vào nút Clear History… để xóa hết dữ liệu

Chúc bạn thành công!

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan