Bên cạnh cách đặt báo thức truyền thống qua ứng dụng Đồng hồ, dưới đây là cách đặt báo thức nhanh nhất cho iPhone hoặc iPad mà bạn nên biết.

Đặt báo thức bằng Siri

Đây là cách đặt báo thức nhanh nhất cho iPhone hoặc iPad khi bạn chỉ cần gọi cô trợ lý ảo Siri và nhờ cô ấy đặt báo thức giùm bạn. Hiện tại Siri vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt nên sẽ hơi khó khăn một chút, nhưng bạn chỉ cần nói “Wake me up tomorrow at 9 a.m” hoặc “Create an alarm for 7:46 p.m.” và như vậy cô trợ lý ảo sẽ giúp bạn thiết lập.

Để kích hoạt Siri, bạn chỉ cần nhấn giữ phím Home hoặc đối với các iPhone X trở về sau thì nhấn giữ nút cạnh bên phải. Hoặc bạn chỉ cần nói “Hey Siri” nếu đã bật thiết lập gọi Siri.

Đặt báo thức trong Trung tâm điều khiển

Còn một cách khác nữa là bạn có thể đặt báo thức thông qua bảng Trung tâm điều khiển. Truy cập ứng dụng Cài đặt -> Trung tâm điều khiển và tìm mục “Báo thức”, sau đó thêm vào danh sách Bao gồm là xong. Lúc này bạn chỉ cần mở trung tâm điều khiển và nhấn vào vào biểu tượng đồng hồ báo thức là sẽ vào thẳng ngay ứng dụng Đồng hồ thay vì mở khoá máy trước như trước đây.

Đặt báo thức bằng phím tắt

Trên iOS có một mục phím tắt ở màn hình tổng quan hôm nay (Today View nằm ở màn hình ngoài cùng bên trái). Tại đây bạn có thể thêm phím tắt bật nhanh các báo thức nhất định và lặp lại thường xuyên.