Trang chủTin tứcGameCách chơi Pokemon trong game Minecraft thông qua bản mod Cobblemon

Cách chơi Pokemon trong game Minecraft thông qua bản mod Cobblemon

Bản mod Cobblemon dành cho Minecraft sẽ đem đến cho người chơi trải nghiệm chinh phục và chiến đấu với các Pokémon giống hệt như trò chơi gốc, dưới đây sẽ là cách tải và cài đặt để chơi.

Bên cạnh việc chơi game sinh tồn thì người chơi Minecraft cũng rất hào hứng với các bản mod biến game thành một trò chơi khác. Trong số đó cả việc biến Minecraft thành một tựa game Pokémon giống hệt như trò chơi gốc thông qua bản mod Cobblemon. Có rất nhiều bản mod game Minecraft thành Pokemon nhưng phiên bản Cobblemon này là được sử dụng nhiều nhất.

Cách chơi Pokemon trong game Minecraft thông qua bản mod Cobblemon

Bản mod Cobblemon này cho phép bắt Pokémon hay chiến đấu với các Poket Monster hoang dã để tích lũy kinh nghiệm, tăng cấp, mở khóa các chiêu thức mới và hỗ trợ cả việc tiến hóa cho Pokémon. Còn có các cơ chế thú vị khác như khi người chơi thả Pokémon ra khỏi Poké Ball, chúng sẽ đi theo và một số ít Pokémon nhỏ hơn thậm chí có thể cưỡi trên vai bạn. Thêm vào đó bản mod này có cả các giao diện để theo dõi các Pokémon như các chỉ số như EV, IV hay cả điểm friendship của Pokémon đều được cập nhật.

Cách chơi Pokemon trong game Minecraft thông qua bản mod Cobblemon Cách chơi Pokemon trong game Minecraft thông qua bản mod Cobblemon

Để cài đặt bản mod này, bạn sẽ cần một phần mềm chạy mod cho Minecraft Java và yêu cầu Minecraft phải là từ bản 1.19.2 trở về sau. Bản mod có trên Fabric và Forge nên bạn cần tải một trong hai phần mềm này, tuy nhiên nhà sáng lập và phát triển Cobblemon khuyến cáo là nên chơi thông qua Fabric để có trải nghiệm tốt nhất nên bài viết này sẽ chỉ hướng dẫn cho bạn phiên bản Fabric.

Sau khi đã tải về đầy đủ các phần mềm cần thiết, bạn cài đặt Fabric Loader với phiên bản Minecraft hiển thị. Sau đó giải nén các file khác vào trong thư mục mods của Minecraft. Với Windows thì sẽ nằm trong {drive}\Users\{username}\Appdata/Roaming\.minecraft còn trên Mac thì sẽ là ~/Library/Application Support/minecraft. Nếu chưa có các thư mục mods thì có thể tạo tại đường dẫn đó.

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn trên, bạn mở Minecraft lên và chọn phiên bản khi nãy đã mods. Sau khi mở game, bạn sẽ phải tạo thế giới mới để choi Cobblemon.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan