Trang chủTin tứcAppleCác kế hoạch về ống kính tiềm vọng của Apple sẽ vướng...
spot_img

Tin liên quan

Các kế hoạch về ống kính tiềm vọng của Apple sẽ vướng phải bằng sáng chế từ Samsung

Một báo cáo mới cho biết các kế hoạch về ống kính tiềm vọng của Apple sắp tới có thể sẽ vướng phải bằng sáng chế từ Samsung

Theo các báo cáo gần đây cho biết Apple có khả năng sẽ trang bị hệ thống ống kính tiềm vọng cho iPhone. Từ các bằng sáng chế được thông qua cho tới những dự đoán của các chuyên gia, Apple có thể sẽ trang bị cho iPhone hệ thống ống kính zoom tiềm vọng trên iPhone năm 2023.

Tuy nhiên, các bằng sáng chế và kế hoạch của Apple có thể gặp trục trặc vì lý do “vướng phải bằng sáng chế từ Samsung”. Cụ thể ống kính tiềm vọng được mô tả là một hệ thống “ống kính gập” có thể cho khả năng zoom xa nhờ vào việc “gập” hướng ánh sáng đi vào cảm biến. Ta gọi nó là tiềm vọng vì hệ thống này sử dụng lăng kính hoặc gương để bẻ cong hướng ánh sáng.

Apple đã nộp bằng sáng chế ống kính tiềm vọng này rất nhiều, gần đây nhất là hồi tháng 7 và tháng 8 còn có thêm hệ thống chống rung quang học. Theo Petapixel, có nhiều cách để cấu tạo hệ thống ống kính tiềm vọng xoay quanh cơ chế di chuyển thấu kính, điều này trái ngược với bộ truyền động lò xo mà Apple hiện đang sử dụng trên iPhone của mình. Thật không may cho Apple, Samsung lại nắm giữ bằng sáng chế đó. 

Vì thế theo The Elec, Apple có thể sẽ sử dụng module camera zoom đặc biệt này từ nhà cung cấp lâu năm của công ty là  LG InnoTek, đây cũng là công ty sản xuất các bộ truyền động bóng từ Samsung Electro-Mechanics. Những điều này sẽ đẩy Apple vào tình trạng là phải thay đổi toàn bộ thiết kế để tránh đụng chạm tới bằng sáng chế của Samsung, hoặc sẽ phải trả tiền mua bản quyền. Cả hai cách đều là những bước đi tốn kém đối với Apple.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPetapixel
      

Tin gần đây