Trước đây BMW Motorrad đã từng có một chiếc xe máy điện, nhưng có vẻ chiếc C Evolution khó cạnh tranh khi các hãng đối thủ đều ra mắt các xe mô tô điện cỡ lớn và kiểu dáng hầm hố như SR/F của Zero, hay LiveWire của Harley-Davidson. Chính vì vậy mà lần này, BWM giới thiệu concept xe Vision DC Roadster với kiểu dáng hiện đại của một chiếc mô tô tương lai.

Ra mắt tại sự kiện NextGen của BMW ở Munich, Đức, concept xe mô tô điện Vision DC Roadster lấy thiết kế mang tính biểu tượng của động cơ boxer hai xi-lanh của công ty và BWM đã đặt pin vào trong động cơ này. Kết quả cho ra là là một chiếc xe naked bike với kiểu dáng hầm hố, rất giống những chiếc xe trong tương lai nhưng vẫn có vài điểm nổi bật và riêng của hãng BWM.

BMW đã lấy các phần nhô ra trong thiết kế động cơ của mình và sử dụng chúng tạo thành phần làm mát trên xe Vision DC Roadster. Phần làm mát này sẽ rất ngầu khi xe chạy tăng tốc hoặc đứng im để làm mát pin.

Như trong ảnh động của trang Engadget, cánh làm mát này sẽ được nằm xuống khi xe bứt tốc và khi xe đứng yên thì cánh này sẽ được mở ra. Vision DC Roadster được chế tạo bằng nhôm và sợi carbon để giảm trọng lượng, hi vọng xe sẽ sớm nhận được nhiều đánh giá tích cực và nhanh chóng được lên kệ mở bán trong thời gian sắp tới.