CEO BKAV ông Nguyễn Tử Quảng mới đây đã xác nhận rằng Bphone 4 sẽ ra mắt vào đầu năm sau và nhấn mạnh nó sẽ “chụp được những khoảnh khắc mà mắt thường không thấy, việc mà cả máy cơ cũng khó mà làm được”.

Sau nhiều tin đồn về Bphone 4, chính thức CEO của công ty là Nguyễn Tử Quảng đã đăng tải một trạng thái trong hội nhóm “Bphone Fans Club – Điện thoại CHẤT” tiết lộ rằng chiếc smartphone này sẽ được ra mắt vào đầu năm sau. Việc này đã tạo một sự bất ngờ đối với toàn thể người dùng công nghệ vì độ tin cậy của tài khoản này. Từ trước đến nay ông Quảng là một người ít hoạt động và chia sẻ bất cứ thông tin trên mạng xã hội, nhưng tài khoản này lại là admin của nhóm và tài khoản này chính xác là của vị CEO nên thông tin này là chính xác.

Đồng thời trong một trạng thái mới nhất của ông Quảng trong nhóm, ông tiết lộ một chút về camera của Bphone 4 với khả năng sẽ gây ấn tượng mạnh đến giới công nghệ về khả năng của máy. Nguyễn Tử Quảng nói: “Bphone 4 sẽ có khả năng chụp được những khoảnh khắc mà mắt thường không thể nhìn thấy. Với công nghệ này, Bphone sẽ là điện thoại đầu tiên trên thế giới có thể chụp được những khoảnh khắc như vậy, việc mà ngay cả máy cơ cũng khó làm được. Đó là sức mạnh của NHIẾP ẢNH ĐIỆN TOÁN.”.

Nhiếp ảnh điện toán không còn là một thứ gì đó quá xa lạ, đây là thuật ngữ cho việc các bức ảnh sau khi chụp xong được sử dụng các thuật toán chỉnh sửa để cho ra một bức ảnh được tốt hơn vượt ra ngoài những gì ống kính và cảm biến thu được trong một lần chụp. Nhiếp ảnh điện toán đã góp phần đem đến các chế độ chụp cho smartphone đã được các nhà sản xuất khác như Apple, Google, Huawei, Samsung… áp dụng trên các dòng sản phẩm của mình với chế độ chụp trong điều kiện thiếu sáng Night Mode, chế độ tăng cường dải nhạy sáng HDR+/Smart HDR, chế độ chụp chân dung xoá phông Portrait Mode hay chế độ tinh chỉnh chi tiết ảnh Deep Fusion,…

Chụp đêm với iPhone 11 Pro Max
Night Mode trên Pixel 3
Nhờ vào nhiếp ảnh điện toán mà ảnh từ iPhone 11 Pro Max khó có thể phân biệt với máy ảnh DLSR

 

Tuy nhiên ông Quảng lại nói rằng đây một công nghệ lần đầu có mặt trên smartphone” là không đúng, hoặc có thể nhiếp ảnh điện toán mà có trên Bphone 4 sẽ khác hoàn toàn so với những gì chúng ta đã biết. Hi vọng rằng dù chế độ này có mới hay cũ cũng sẽ đem đến chất lượng camera tốt cho Bphone 4 hệt như những gì ông Quảng tuyên bố.