Trang chủTin tứcBộ điều khiển cảm ứng maXTouch Knob on Display (KoD) là bước...

Tin liên quan

Bộ điều khiển cảm ứng maXTouch Knob on Display (KoD) là bước đột phá trong thiết kế màn hình cảm ứng truyền thống

Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) đã công bố dòng sản phẩm bộ điều khiển maXTouch Knob on Display (KoD) – bộ điều khiển màn hình cảm ứng đầu tiên dành cho ô tô hỗ trợ trực tiếp cho yêu cầu phát hiện và thích ứng với các bộ mã hóa núm xoay điện dung cũng như các công tắc cơ học trên cơ sở của một bảng điều khiển cảm ứng. Khác với các bộ mã hóa núm xoay cơ học truyền thống, công nghệ mới này cho phép gắn núm xoay trực tiếp lên màn hình mà không cần mở panel hoặc phải thực hiện bất kỳ tùy chỉnh nào về nguyên tắc cảm ứng, qua đó nâng cao độ linh hoạt trong thiết kế và tiết kiệm chi phí hệ thống.

Công nghệ KoD loại bỏ yêu cầu về các mẫu cảm biến cảm ứng tùy chỉnh, mang đến cho các nhà thiết kế khả năng dễ dàng sử dụng số lượng, hình dạng và vị trí núm xoay khác nhau cho phù hợp với nhiều loại sản phẩm dành cho người dùng cuối. Các cấu hình tùy biến có thể điều chỉnh mà không cần thay đổi firmware nhúng của bộ điều khiển cảm ứng maXTouch KoD, đảm bảo tốc độ phát triển nhanh hơn và linh hoạt hơn. Bộ điều khiển maXTouch KoD cho phép các nhà thiết kế duy trì được sự thoải mái của thiết bị đầu vào bộ mã hóa núm xoay được kết hợp với thiết kế nội thất hiện đại và sáng tạo bằng cách sử dụng các màn hình thông minh và màn hình cảm ứng đa điểm.

Một lợi ích nữa mà các nhà thiết kế có thể mong đợi trải nghiệm là sự dễ dàng trong việc xây dựng mô-đun Giao diện Người máy (HMI) kín đang ngày càng phổ biến trong các ứng dụng công nghiệp và thiết bị gia dụng. Việc sử dụng núm xoay trên màn hình cũng sẽ gia tăng tính an toàn cho người dùng cuối, chẳng hạn như họ sẽ không cần nhìn vào màn hình để điều chỉnh âm lượng hoặc điều hòa không khí trong lúc đang lái xe.

“Các giao diện người dùng hiện đại thường sử dụng màn hình cảm ứng đa điểm, loại bỏ các phím cơ học trong các thiết kế tiên tiến. Tuy nhiên, các chức năng điều chỉnh nhiệt độ hoặc âm lượng vẫn được thực hiện tốt nhất bằng bộ mã hóa núm xoay,” ông Clayton Pillion, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh Giao diện người máy của Microchip Technology cho biết. “Công nghệ maXTouch KoD mới kết hợp lợi ích của cả hai lĩnh vực trên nhờ có thể cung cấp khả năng hỗ trợ bộ mã hóa núm xoay điện dung bằng dòng sản phẩm bộ điều khiển cảm ứng trọn gói và một bộ công cụ chuyên dụng toàn diện có thể triển khai nhanh chóng.”

Với việc ra mắt dòng sản phẩm maXTouch KoD, Microchip đưa ra hai phiên bản để giúp khách hàng có sự tự do trong thiết kế và độ linh hoạt trong việc lựa chọn cách thức triển khai bộ mã hóa núm xoay điện dung. Phiên bản KD cho phép khách hàng chọn đối tác thiết kế núm xoay và phát triển giải pháp của riêng mình bằng cách sử dụng thiết kế tham chiếu được cùng hợp tác phát triển với BNL Bearings – mang đến tùy chọn để tùy chỉnh hoàn toàn thiết kế cho các ứng dụng cụ thể.

Phiên bản MK bổ sung hỗ trợ Magic Knob do Công ty TNHH Công nghiệp Panasonic phát triển trong khi vẫn duy trì được độ linh hoạt để có thể được gắn trên các mẫu cảm biến cảm ứng tiêu chuẩn. Giải pháp Microchip Panasonic Magic Knob (MPMK) đảm bảo mức độ độ tùy chỉnh cao cho phản hồi xúc giác xoay và nhấn (push), cùng tùy chọn lớp vật liệu phủ trên cùng.

Các công cụ phát triển

Microchip cung cấp một bộ công cụ phát triển phần cứng và phần mềm toàn diện để rút ngắn chu kỳ phát triển bằng núm xoay điện dung.

 • Phần cứng:
  • ATEVK-MXT2912TDAT-A:6” / ATEVK-MXT2113TDAT-A: 13.3” Bộ kit panel điều khiển cảm ứng OGS, bao gồm cả bảng mạch phát triển với cầu nối USB
  • Thiết kế tham chiếu núm xoay bộ mã hóa cảm ứng điện dung với 30 đầu dò cảm biến và chức năng push (nhấn)
 • Phần mềm:
  • maXTouch® Studio (IDE – công cụ phát triển) với các plug-in dành riêng cho dòng sản phẩm KoD để hỗ trợ thiết kế núm xoay và cài đặt thông số

Sự sẵn sàng của sản phẩm

Bộ điều khiển maXTouch Knob on Display (KoD) hiện đã có mặt trên thị trường. Để mua sản phẩm, vui lòng liên hệ đại diện bán hàng của Microchip.

Tổng quan về dòng sản phẩm maXTouch KoD:

 • Phiên bản ATMXT2912TD-A KD; lên đến 112 kênh cảm ứng; LQFP 176
 • Phiên bản ATMXT2113TD-A KD; lên đến 97 kênh cảm ứng; LQFP 144
 • Phiên bản ATMXT2912TD-A MK; lên đến 112 kênh cảm ứng; LQFP 176
 • Phiên bản ATMXT2113TD-A MK; lên đến 97 kênh cảm ứng; LQFP 144

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh