Trang chủTin tứcBenKon - startup Climate Tech Việt Nam hoàn thành huy động vòng...

BenKon – startup Climate Tech Việt Nam hoàn thành huy động vòng vốn hạt giống

BenKon, một startup Việt Nam về công nghệ tiết kiệm năng lượng, công bố hoàn thành vòng gọi vốn hạt giống với tống số tiền 500 nghìn đô la Mỹ, dẫn dắt bởi Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI (ITI Fund) – một trong những quỹ đầu tư khởi nghiệp nội địa năng động nhất trong những năm gần đây. Vòng gọi vốn cũng bao gồm các cá nhân có tên tuổi trong ngành fintech Việt Nam như ông Niraan De Silva, Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Tập đoàn Cuộc Sống Việt (VNLIFE).

Benkon được thành lập vào năm 2020 bởi ông Trương Minh Đạt và ông Bùi Tiến Dũng với sứ mệnh giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng tối ưu hóa và giảm tiêu thụ năng lượng từ hệ thống máy lạnh của họ. Sau quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, Benkon đã phát triển một hệ thống được cấp bằng sáng chế, tương thích với hơn 99% các mẫu máy lạnh trên thị trường. Việc cài đặt nhanh chóng giúp doanh nghiệp có thể thu thập dữ liệu và áp dụng trí tuệ nhân tạo để tiết kiệm năng lượng và chi phí. Đồng thời, Benkon cũng là một trong những doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu của Việt Nam, giành được nhiều giải thưởng danh giá như quán quân cuộc thi Startup Wheel 2022, là một trong 25 doanh nghiệp được chọn cho chương trình Google for Startups và được bình chọn là một trong 20 doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc bởi VnExpress.

BenKon - startup Climate Tech Việt Nam hoàn thành huy động vòng vốn hạt giống

Xây dựng trên nền tảng Internet of Things (IoT), BenKon cung cấp thông tin trực quan về tiêu thụ năng lượng, tương quan nhiệt độ bên trong và bên ngoài, thói quen sử dụng hệ thống điều hòa không khí. Từ các dữ liệu trên cùng các thuật toán trí tuệ nhân tạo, hệ thống sẽ tự động điều khiển để tiết kiệm năng lượng và chi phí cho doanh nghiệp. Ngoài ra, với dữ liệu được thu thập, BenKon có thể thông báo chính xác thời điểm máy điều hòa cần bảo trì và sửa chữa, tránh thiệt hại và lãng phí không cần thiết.

BenKon - startup Climate Tech Việt Nam hoàn thành huy động vòng vốn hạt giống

BenKon - startup Climate Tech Việt Nam hoàn thành huy động vòng vốn hạt giống

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan