Trang chủTin tứcĐiện tử tiêu dùngBenKon – Giải pháp giám sát và điều khiển máy điều hòa...

Tin liên quan

BenKon – Giải pháp giám sát và điều khiển máy điều hòa không khí đầu tiên tại Việt Nam

Hệ thống điều hòa không khí thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong chi phí điện năng của các tòa nhà cũng như tại hộ gia đình. Theo thống kê của Chính phủ Úc thì 39% tổng điện năng tiêu thụ của tòa nhà điển hình là cho hệ thống điều hòa, trong khi theo một thống kê khác thì hệ thống này cũng chiếm đến 46% hóa đơn tiền điện của hộ gia đình ở Mỹ.

Tại Việt Nam hiện mới có khoảng gần 20 triệu thiết bị điều hòa không khí trong cả lĩnh vực dân dụng và công nghiệp đang hoạt động. Tỷ lệ hộ gia đình chưa sử dụng điều hòa tại Việt Nam là khá cao, lên đến hơn 50%. Chính vì vậy, dư địa tăng trưởng số lượng điều hòa là rất lớn nhờ vào việc thu nhập và chất lượng cuộc sống cải thiện cũng như điều kiện thời tiết ngày càng nắng nóng, khắc nghiệt hơn.

Tuy nhiên, việc hệ thống điều hòa tiêu hao năng lượng cao cũng tạo áp lực chi phí không nhỏ cho nhiều gia đình, hộ kinh doanh và các doanh nghiệp. Đây cũng là một gánh nặng đáng lo cho hệ thống cung cấp điện cả nước, đặc biệt là trong mùa khô khi mà mực nước các hồ thủy điện ở mức thấp hơn.

Hiểu rõ tình trạng trên cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành công nghệ phát triển phần mềm, thiết bị giám sát sức khỏe, tự động hóa sản xuất, xây dựng chiến lược chuyển đổi số, Công ty Cổ phần BenKon (“BenKon”) đã kết hợp các cảm biến khác nhau để tạo ra thiết bị giám sát và điều khiển điều hòa thông minh – SmartAir – Smart AC Tracker and Controller và giới thiệu chính thức vào ngày 05/03/2022. Thiết bị của BenKon đo lường các thông số về điện năng tiêu thụ, thời gian hoạt động và thông số môi trường xung quanh để đưa ra những đề xuất điều chỉnh phù hợp. Nhờ các tính năng thông minh, thiết bị giúp tối ưu điện năng tiêu thụ lên đến 40%, tiết kiệm chi phí vận hành và hiệu suất không gian trải nghiệm. Với thiết bị này, người dùng cũng có thể điều khiển máy điều hòa không khí tiện lợi trên điện thoại, máy tính bảng hay đồng hồ thông minh.

Máy điều hòa không khí được đánh giá là một trong 10 phát minh vĩ đại của thế kỷ 20. Trải qua bề dày hơn 100 năm, thiết bị này đang dần được cải tiến để gia tăng hiệu năng sử dụng. Máy điều hòa không khí đang ngày càng thông minh hơn khi có thể kết nối với internet, có thể điều khiển thông qua điện thoại. Máy điều hòa không khí đang ngày càng thông minh hơn khi có thể kết nối với internet, có thể điều khiển thông qua điện thoại. Việc phân tích dữ liệu để đưa ra những cảnh báo sớm cho người dùng trong việc bảo dưỡng bảo trì cũng đang dần trở thành xu thế.

Tuy nhiên, trong khi các mẫu mới ngày càng trở nên hiệu quả và thông minh hơn, thì các model cũ vẫn đang được sử dụng hàng ngày. Khác với thiết bị điện tử khác như điện thoại, tivi thì máy lạnh thường được sử dụng ít nhất 10-15 năm. Điều này có nghĩa là với 20 triệu máy hiện tại và mỗi năm hơn 2 triệu máy mới thì việc chuyển dịch sang máy lạnh thông minh sẽ còn chặng đường dài. Việc có sẵn một thiết bị nhỏ gọn và dễ lắp đặt như Benkon SmartAir – Smart AC Tracker and Controller kỳ vọng sẽ giảm phần nào nỗi lo của các hộ gia đình, chủ doanh nghiệp khi chi phí sinh hoạt và sản xuất kinh doanh ngày càng tăng, cũng như góp phần giảm lượng khí thải, tạo bầu không khí sạch sẽ và trong lành hơn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh