Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụng4 tuyệt chiêu bảo vệ tài khoản Facebook khỏi bị hack

Tin liên quan

4 tuyệt chiêu bảo vệ tài khoản Facebook khỏi bị hack

Làm thế nào để hạn chế nguy cơ bị hack, đánh cắp thông tin từ tài khoản Facebook? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, hãy lướt qua 4 tuyệt chiêu hữu ích trong bài viết.

1. Kích hoạt tính năng xác thực hai lớp

Khi kích hoạt tính năng này, ngoài việc đăng nhập bằng mật khẩu thông thường, bạn còn phải nhập thêm một mật mã bảo vệ khác nữa để truy cập vào tài khoản. Hiện tại đại đa số các mạng xã hội và các dịch vụ quan trọng đều trang bị tính năng này.

4 tuyệt chiêu bảo vệ tài khoản Facebook khỏi bị hack

Các bước thực hiện: Đăng nhập vào Facebook > Settings > Security > Login Approvals > tick vào ô Require a security code to access my account from unknown browsers > nhấn Get Started. Tiếp đến chọn thiết bị tương ứng, nếu không phải smartphone thì chọn Others. Sau đó nhập mật mã và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

2. Sử dụng các ứng dụng quản lý mật khẩu

Nếu bạn có quá nhiều tài khoản, hãy sử dụng các ứng dụng quản lý mật khẩu nhằm tránh tình trạng căng thẳng đầu óc vì phải ghi nhớ toàn bộ, đồng thời tiết kiệm thời gian và tránh được keylogger. Với cơ chế bảo mật 256-bit và khả năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên, mọi thông tin cá nhân riêng tư của bạn sẽ được bảo mật an toàn.

4 tuyệt chiêu bảo vệ tài khoản Facebook khỏi bị hack

Hãy thử qua các trình quản lý mật khẩu phổ biến nhất hiện nay như: LastPass, Sticky Password, 1Password và Dashlane. Tất cả đều hỗ trợ đa nền tảng và tự động đăng nhập – cực kỳ tiện lợi.

3. Sử dụng email riêng cho từng tài khoản quan trọng

Chúng ta có thói quen dùng một email cho nhiều tài khoản khác nhau. Việc này vô cùng nguy hiểm, bởi nếu email bị đánh cắp, các thông tin tài khoản liên quan khác có nguy cơ “không cánh mà bay” rất cao. Thế nên bạn hãy tạo một email mới và chỉ dùng nó vào một mục đích duy nhất là Facebook.

4 tuyệt chiêu bảo vệ tài khoản Facebook khỏi bị hack

Tiếp theo đăng nhập Facebook > Settings > General > Contact > Add another email or mobile number > thêm vào email vừa tạo và xóa email cũ > Save changes.

4. Sử dụng điện thoại tăng cường bảo mật

Để hạn chế bị tấn công mã hóa mật khẩu, bạn nên thêm số điện thoại cá nhân vào Facebook bằng cách truy cập vào Settings > Security > Login Alerts và làm theo các bước hướng dẫn. Số điện thoại này có thể dùng làm tùy chọn khôi phục tài khoản, thông báo về các phiên đăng nhập từ những thiết bị lạ và giúp bạn thay đổi mật khẩu kịp thời.

4 tuyệt chiêu bảo vệ tài khoản Facebook khỏi bị hack

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác