Trang chủTin tứcMobileBạn có thấy được sự khác biệt giữa 60Hz và 90Hz trên...

Tin liên quan

Bạn có thấy được sự khác biệt giữa 60Hz và 90Hz trên smartphone?

Cuộc chiến về màn hình smartphone hiện tại chỉ xoay quanh màu sắc, chất lượng hình ảnh và độ sáng. Nhưng việc Oneplus 7 Pro ra mắt vào tháng 5/2019 với tốc độ làm tươi 90Hz, có thể đây sẽ là một yếu tố mới để các hãng smartphone tạo ra lợi thế. Nhưng trước khi điều này xảy ra, bạn có thấy được sự khác biệt giữa 60Hz và 90Hz?

Tốc độ làm mới của màn hình là tốc độ mà thông tin hình ảnh trên đó được cập nhật theo chiều dọc. Đối với hầu hết các màn hình, tốc độ này sẽ là 60 lần mỗi giây, do đó nó có tốc độ là 60Hz. Nhưng một số điện thoại được trang bị màn hình công nghệ mới, cho phép tốc độ làm tươi này đạt tới 90 hoặc thậm chí là 120. Điều này làm cho chuyển động khi trải nghiệm trông mượt mà hơn, nhưng đó là những ai đã tiếp cận với con số này nhiều như game thủ, những người đam mê công nghệ,… Nhưng thực tế những người dùng thông thường có thấy được điều này không?

Để trả lời cho câu hỏi này, Phonearena đã hỏi 10 người bên ngoài trụ sở của mình sự khác biệt về màn hình giữa OnePlus 6T (60Hz) và OnePlus 7 Pro (90Hz). Để đảm bảo, trang còn xác nhận rằng cả 10 người không hề biết tới OnePlus 7 Pro, đề phòng một trong số họ biết rằng chiếc smartphone có công nghệ làm mới màn hình 90Hz. Ngoài các câu trả lời về độ tương phản, màu sắc, độ phân giải và độ sắc nét thì thật sự đáp án của câu hỏi “Hai màn hình này có khác nhau không?” rất đáng ngạc nhiên.

Chỉ 1 người phát hiện được sự khác biệt và nói rằng chuyển động trên OnePlus 7 Pro với 90Hz trông mượt hơn một cách nào đó. Những người còn lại hoàn toàn không, thế nên Phonearena tiếp tục mở ứng dụng Lịch cho họ trượt lên xuống thử nghiệm và bảo họ quay mặt đi để Phonearena đổi thiết lập tốc độ làm mới màn hình. Kết quả lần này có chút khác biệt, 5 trong số họ xác nhận có thấy sự mượt mà hơn nhưng 5 người còn lại thì không. Có thể thấy, hiện tại không có quá nhiều người biết tới những lợi ích mà 90Hz đem lại và sự khác biệt giữa nó ới 60Hz là quá nhỏ để người ta có thể chú ý tới mà không được nhắc đến.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPhonearena
      

Tin gần đây