Trang chủTin tứcMáy tínhASUS TUF GAMING Z790-BTF WIFI - Giải pháp giấu dây BTF sẽ...

ASUS TUF GAMING Z790-BTF WIFI – Giải pháp giấu dây BTF sẽ là xu hướng trong tương lai

ASUS luôn theo đuổi tinh thần đổi mới, không ngừng nghiên cứu và thử nghiệm các công nghệ mới để mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho mọi người. Bằng cách tiếp cận lấy người dùng làm trọng tâm, ASUS đã ra mắt dòng sản phẩm và giải pháp Back-to-the-Future (BTF) để khởi đầu cho một xu hướng “giấu dây” mới trong tương lai. Bo mạch chủ ASUS TUF GAMING Z790-BTF WIFI sẽ đem đến cho người dùng khả năng linh hoạt trong lắp ráp, đem đến những bộ PC thẩm mỹ hơn với các cổng kết nối mới lạ.

Nhu cầu thẩm mỹ trong các linh kiện máy tính ngày càng tăng cao vượt qua khỏi những ranh giới hiện tại và khởi đầu cho xu hướng mới, ASUS giới thiệu giải pháp BTF với các sản phẩm như bo mạch chủ ASUS TUF GAMING Z790-BTF WIFI. Dòng mainboard này sẽ hỗ trợ cho một kiểu lắp ráp “đi ngược” về phía sau, cung cấp cho người dùng khả năng lắp ráp PC thẩm mỹ hơn và giúp quản lý cáp gọn gàng hơn.

ASUS TUF GAMING Z790-BTF WIFI - Giải pháp giấu dây BTF sẽ là xu hướng trong tương lai

ASUS BTF – Back To The Future là gì?

Giải pháp Back-to-the-Future (BTF) là một trong những hướng tiếp cận mới trong việc lắp ráp PC từ ASUS. Bằng cách đưa các đầu kết nối ra phía sau trên bo mạch chủ, người dùng có thể lắp ráp hệ thống PC với các dây ẩn phía bên kia thùng máy để quản lý cáp gọn gàng hơn và mang đến vẻ ngoài tối giản.

ASUS TUF GAMING Z790-BTF WIFI - Giải pháp giấu dây BTF sẽ là xu hướng trong tương lai

Với cơ chế đi dây truyền thống, người dùng có nhiều cách để làm đẹp cho case máy tính như sử dụng các bộ dây kết nối custom hay sử dụng hệ thống tản nhiệt nước. Tuy nhiên các cách này vẫn sẽ để lộ các dây kết nối của card đồ hoạ hoặc các dây front-panel vốn là nỗi ác mộng mỗi khi build PC. Ví dụ điển hình là case PC của người viết bài, với mainboard thông thường sẽ để lộ ra các chân kết nối CPU, chân 24-pin cho mainboard cùng các chân cấp nguồn cho card đồ hoạ.

ASUS TUF GAMING Z790-BTF WIFI - Giải pháp giấu dây BTF sẽ là xu hướng trong tương lai

Ý tưởng tạo ra nội thất PC gọn gàng và đẹp hơn không hoàn toàn mới, nhiều hãng cũng đã theo đuổi nhưng hướng tiếp cận của ASUS với BTF thật sự rất độc đáo và đưa mọi thứ lên một tầm cao mới, đặc biệt là khi xử lý các dây cáp kết nối với card đồ họa.

ASUS TUF GAMING Z790-BTF WIFI - Giải pháp giấu dây BTF sẽ là xu hướng trong tương lai ASUS TUF GAMING Z790-BTF WIFI - Giải pháp giấu dây BTF sẽ là xu hướng trong tương lai

ASUS TUF GAMING Z790-BTF WIFI - Giải pháp giấu dây BTF sẽ là xu hướng trong tương lai ASUS TUF GAMING Z790-BTF WIFI - Giải pháp giấu dây BTF sẽ là xu hướng trong tương lai ASUS TUF GAMING Z790-BTF WIFI - Giải pháp giấu dây BTF sẽ là xu hướng trong tương lai

ASUS TUF GAMING Z790-BTF WIFI hay dòng sản phẩm mainboard BTF nói chung sẽ có thêm một cổng kết nối PCIe công suất cao trên mặt PCB bên cạnh cổng PCIe 5.0 để cấp nguồn cho card đồ hoạ. Việc loại bỏ các chân cấp nguồn 16 pin truyền thống và sử dụng các đầu cấp nguồn PCIe giúp việc loại bỏ phần dây vướng víu phía trước mặt card của bạn sẽ giúp làm gọn không gian.

ASUS TUF GAMING Z790-BTF WIFI - Giải pháp giấu dây BTF sẽ là xu hướng trong tương lai

ASUS TUF GAMING Z790-BTF WIFI - Giải pháp giấu dây BTF sẽ là xu hướng trong tương lai ASUS TUF GAMING Z790-BTF WIFI - Giải pháp giấu dây BTF sẽ là xu hướng trong tương lai

Ngoài tính thẩm mỹ của thiết kế giấu đầu nối thì sử dụng cổng cấp nguồn PCIe cho card đồ hoạ cũng có vài điểm cộng thú vị. Cổng này có thể cung cấp lên đến 600W nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc có đủ công suất cho card hay không. ASUS TUF Gaming GeForce RTX 4070 Ti BTF với hai cổng kết nối đặc biệt này sẽ vừa thẩm mỹ và vừa cung cấp đủ sức mạnh đồ hoạ mà người dùng cần. ASUS cam đoan rằng dòng sản phẩm BTF chỉ thay đổi cổng kết nối mà không thay đổi hiệu năng của các sản phẩm.

ASUS TUF GAMING Z790-BTF WIFI - Giải pháp giấu dây BTF sẽ là xu hướng trong tương lai

Các sản phẩm trong dòng BTF

Ở thời điểm hiện tại ASUS mang đến các sản phẩm dòng BTF bao gồm:

Bo mạch chủ

  • TUF GAMING B760M-BTF WIFI
  • TUF GAMING B760M-BTF WIFI D4
  • TUF GAMING Z790-BTF WIFI
  • ROG MAXIMUS Z790 HERO BTF

Card đồ hoạ

  • TUF Gaming GeForce RTX 4070 Ti SUPER BTF White Edition
  • ROG Strix GeForce RTX 4090 BTF Edition

Vỏ case

  • ASUS A21
  • TUF Gaming GT302 ARGB
  • ROG Hyperion GR701 BTF EDITION

Những hạn chế của BTF

Xu hướng mới, công nghệ mới tất nhiên vẫn sẽ đi kèm theo những hạn chế của giải pháp BTF từ ASUS. Vì đưa ngược các cổng kết nối trở về sau nên thứ người dùng cần có một chiếc vỏ case phù hợp. Công ty cũng giới thiệu ba mẫu vỏ case ASUS A21,TUF Gaming GT302 ARGB và ROG Hyperion GR701 BTF EDITION để người dùng lựa chọn. Ngoài ra sắp tới sẽ còn có những đối tác khác của ASUS như Inwin, Silverstone, Corsair,… để cùng nhau sản xuất các phụ kiện BTF.

ASUS TUF GAMING Z790-BTF WIFI - Giải pháp giấu dây BTF sẽ là xu hướng trong tương lai

Một điều bạn cần lưu ý là dòng card đồ hoạ BTF sẽ chỉ sử dụng được với dòng mainboard BTF, trong khi đó dòng mainboard đặc biệt này lại có thể sử dụng được cả hai phiên bản card đồ hoạ không chỉ riêng dòng BTF. Cần lưu ý chi tiết này khi lựa chọn linh kiện.

BTF sẽ là xu hướng trong tương lai

Thiết kế quen thuộc nơi mọi thứ đều hướng về một phía của mainboard đã phục vụ chúng ta trong thời gian dài, giờ đã đến lúc có một hướng tiếp cận mới trong việc xây dựng hệ thống PC gọn gàng, thẩm mỹ và tiện lợi trong quá trình lắp đặt. Với những điểm cộng về thẩm mỹ và sự tiện ích của giải pháp BTF từ ASUS, đây chắc chắn sẽ là một xu hướng trong tương lai dành cho người dùng.

Đây là một bộ máy tính được người dùng nycdarkness chia sẻ trong diễn đàn Reddit:

Rào cản lớn nhất trong việc tiên phong đi đầu xu hướng này chính là vẫn còn hạn chế các tuỳ chọn linh kiện. Nhưng sắp tới trong năm nay nhiều cái tên khác như Aerocool, be quiet!, Cooler Master, Corsair, Inwin, Lian Li, Phanteks, Silverstone và Thermaltake cũng đều đều đang phát triển các thiết kế vỏ máy BTF để hoà nhập cuộc chơi lần này. Chưa kể đến những người dùng PC Modding giờ sẽ có thêm những lựa chọn để thoả sức sáng tạo hơn. Đã đến lúc giấu hoàn toàn những sợi cáp kết nối kém thẩm mỹ với loạt sản phẩm BTF từ ASUS.

ASUS, ASUS BTF, giải pháp BTF

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan