Tại sự kiện IFA 2019, ASUS đã bắt đầu mở rộng dòng sản phẩm ProArt của mình ra với hai mẫu laptop cực kì mạnh mẽ dành cho người dùng đồ hoạ và sáng tạo là StudioBook Pro X và StudioBook One.

StudioBook Pro X

StudioBook Pro X là một chiếc laptop 17-inch, nhưng ASUS đã cắt giảm đến mức tối đa để chiếc laptop này có một kích thước tương đương với laptop 15-inch, mặc dù vậy thì cũng không phải là 15-inch nhỏ nhất. Nhưng đổi lại, StudioBook Pro X lại có một tỉ lệ giữa màn hình với thân máy là 92%, cùng với đó màn hinh có tỉ lệ 16:10 sẽ đem lại một chút không gian hơn cho người dùng về đồ hoạ. Chất lượng màn hình StudioBook Pro X được đánh giá độ chuẩn màu Delta-E 1 và gam màu DCI-P3 lên đến 97%.  Máy còn được ASUS tích hợp ScreenPad, màn hình kiêm trackpad đem đến độ linh hoạt khi sử dụng và một vài công cụ hữu ích cho công việc của người dùng hơn.

Về cấu hình, bên trong StudioBook Pro X sẽ là card đồ hoạ chuyên dụng NVIDIA Quadro RTX 5000 và Intel Xeon (hoặc Intel Core i7 thế hệ thứ 9). Các cổng kết nối của StudioBook Pro X cũng khá đủ gồm 3 cổng USB-A, 2 cổng Thunderbolt 3, 1 cổng HDMI và 1 khe SD.

StudioBook One

Nếu bạn cảm thấy chiếc Pro X chưa đủ thì StudioBook One chắc chắn sẽ đủ. Đây là chiếc laptop đầu tiên trang bị Quadro RTX 6000 dành riêng cho công việc đồ hoạ nặng và sáng tạo nội dung. Hiện tại, nó đang là chiếc laptop đồ hoạ mạnh mẽ nhất theo ASUS cho biết nhưng đáng tiếc là hãng vẫn chưa tiết lộ gì nhiều về chiếc laptop này.

Màn hình ProArt PA32UCG

Chưa dừng lại, ASUS tiếp tục giới thiệu màn hình ProArt PA32UCG với kích thước 32-inch, sử dụng tấm nền IPS cho độ phân giải 4K UHD và đèn nền Mini LED. Theo ASUS cho biết, với 1152 đèn nền Mini LED thì PA32UCG sẽ cho phép đạt được tỉ lệ tương phản là 1,000,000:1 và đạt 1000 nits (độ sáng duy trì toàn màn hình). PA32UCG sẽ có hỗ trợ HDR 10, Dolby Vision và nhiều công nghệ chất lượng ảnh khác đem đến độ chi tiết và chân thực màu sắc cao. Đặc biệt hơn, ASUS còn cho biết ProArt PA32UCG là chiếc màn hình HD1600 đầu tiên có tốc độ làm mới màn hình 120Hz. ProArt PA32UCG có 2 cổng Thunderbolt 3, 1 cổng DisplayPort, 3 HDMI và một hub USB.

ProArt Creator Center

Cuối cùng, ASUS cũng giới thiệu phần mềm ProArt Creator Center mới sẽ cho phép bạn xem các tiến trình render hình ảnh, video hoặc căn chỉnh và tối ưu hiệu năng từ smartphone để bạn có thể thoải mái lo các công việc khác mà không cần phải ngồi trước máy tính theo dõi tiến trình render như trước đây.


Sự kiện IFA sẽ được diễn ra vào 6/9 cho đến 11/9, để theo dõi các bài đăng bạn đọc truy cập tại đây!