Sau khi Acer giới thiệu Swift 5, ASUS liền giới thiệu  ngay AsusPro B9 với cân nặng chưa đầy 1kg đã soán ngay ngôi vị chiếc laptop 14-inch nhẹ nhất thế giới mà Swift 5 mới chỉ giữ được vài giờ.

Với cân nặng chỉ 0.861kg, tưởng rằng AsusPro B9 có cấu hình không cao nhưng ASUS vẫn trang bị được cho nó vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 10. ASUS chưa tiết lộ đó là con chip gì, nhưng bên cạnh đó thì AsusPro B9 còn được tích hợp SSD PCIe 1TB, hỗ trợ Wi-Fi 6 và thậm chí là nó còn có cả camera hồng ngoại để sử dụng Windows Hello.

Giống như nhiều máy tính xách tay khác của Asus, nó có màn hình 14-inch nhưng kích thước của nó cũng chỉ bằng một laptop 13-inch thông thường. Như vậy có nghĩa là viền màn hình của AsusPro B9 rất mỏng và tỷ lệ màn hình so với thân máy là 94%. Vì là chiếc laptop nhẹ nhất thế giới, trải nghiệm sử dụng nó khi đi ra ngoài là rất thoải mái. Thậm chí đôi khi bạn còn lầm tưởng rằng mình quên bỏ chiếc laptop này vào balo rồi.

Một vấn đề khác nữa là vì nó tương đối nhỏ, các nhà sản xuất sẽ phải thu nhỏ bàn phím laptop theo để rồi trải nghiệm gõ phím không thật sự ấn tượng. Tuy nhiên, chưa thể nào đánh giá được nếu chưa thực sự trải nghiệm nên chúng ta phải đợi ASUS bán AsusPro B9 ra thị trường.


Sự kiện IFA sẽ được diễn ra vào 6/9 cho đến 11/9, để theo dõi các bài đăng bạn đọc truy cập tại đây!