Báo cáo cho biết Apple đang xem xét lại quá trình phát triển và thử nghiệm iOS, macOS, watchOS và tvOS với hy vọng rằng phương pháp mới sẽ cải thiện chất lượng phần mềm trong thời gian dài.

Khi ra mắt iOS 13 thì phiên bản mới của hệ điều hành này liên tục gặp các lỗi, từ vặt vãnh cho tới nghiêm trọng. Việc này đã khiến cho Apple mới chỉ tung ra phiên bản vá lỗi trước đó, rồi chưa đầy một tuần sau tiếp tục tung ra bản vá lỗi thứ hai. Theo báo cáo từ Mark Gurman của trang Bloomberg, Apple đang xem xét lại quá trình phát triển và thử nghiệm các hệ điều hành của mình nhằm cải thiện chất lượng của chúng.

Trong báo cáo cho biết kế hoạch mới đã được áp dụng cho iOS 14, các quy trình mới sẽ có các “cờ” hay còn được biết đến là software flags (cờ đánh dấu lỗi), cho phép kỹ sư phần mềm đánh dấu tính năng hay thay đổi nào đó để kiểm tra, chạy thử và nếu gặp lỗi hoặc chưa hoàn thành thì sẽ có một bộ phận kiểm tra để xác định lỗi nhằm đảm bảo sự ổn định chung, không gặp vấn đề và gây nguy hiểm. Cách làm này đã được sử dụng phổ biến bởi các công ty công nghệ khác, trong đó có cả Google và Microsoft.

ios 13 Apple cũng đã xem xét việc trì hoãn một số tính năng của iOS 14 cho đến năm 2021, theo báo cáo cho biết, đây là một phần trong nỗ lực của họ nhằm đảm bảo bản cập nhật mới sẽ ổn định hơn.