Trang chủTin tứcAppleApple xác nhận không sản xuất iMac 27-inch mới

Tin liên quan

Apple xác nhận không sản xuất iMac 27-inch mới

Trong một cuộc phỏng vấn, Apple xác nhận không sản xuất iMac 27-inch mới và thông tin này mang rất nhiều ý nghĩa.

Apple vừa tiết lộ rằng họ không có kế hoạch sản xuất một chiếc iMac 27-inch sử dụng vi xử lý Apple Silicon. Điều này mang nhiều ý nghĩa, có khả năng Apple muốn người dùng lựa chọn iMac 24-inch M3 mới ra mắt, nhưng cũng có nghĩa là Apple thật sự đã ngừng sản xuất tuỳ chọn 27-inch. Nhưng cũng có nghĩa là có khả năng một phiên bản màn hình lớn hơn sẽ thay thế trong tương lai.

Mark Gurman của Bloomberg gần đây cho biết Apple đang lên kế hoạch phát triển cho một iMac có màn hình 32-inch ra mắt vào năm 2025. Vì vậy có thể Apple vẫn phát triển một dự án máy tính để bàn lớn, sử dụng Apple Silicon, nhưng còn một khoảng thời gian dài để hoàn thiện. Tuy nhiên những kế hoạch này có thể bị hủy bỏ và không bao giờ được thực hiện.

Apple xác nhận không sản xuất iMac 27-inch mới

Theo quan điểm của Apple, trích dẫn từ John Ternus, Phó Chủ tịch điều hành tại Apple trong bài phát biểu ra mắt iMac 24-inch M3, cho biết đây là “kích thước và độ phân giải hoàn hảo để thay thế cả hai mẫu sử dụng chip 4K và 5K“.

Mặc dù 24-inch nằm giữa 21.5-inch và 27-inch cũ, nhưng nó không hoàn toàn thay thế được cho mẫu 27-inch. Độ phân giải màn hình của kích thước 24-inch chỉ là 4.5K so với iMac 27-inch 5K của ngày xưa. Có nghĩa là Apple Studio Display 27-inch cung cấp diện tích hiển thị lớn hơn so với iMac, khi kết hợp với các thiết bị như Mac mini hoặc Mac Studio.

Apple xác nhận không sản xuất iMac 27-inch mới

iMac cũng không cung cấp hiệu suất cao cấp, chỉ có tuỳ chọn vi xử lý cơ bản M3. Mẫu iMac Pro Intel cũ có CPU Xeon 28 nhân, điều này giúp các công việc cần tính toán cường độ cao nhanh và tốt hơn. Đó là lý do mà việc Apple cho biết là ngừng sản xuất phiên bản 27-inch không đơn giản chỉ là ngừng sản xuất, nó cũng có thể báo hiệu cho một phiên bản lớn hơn với hiệu năng tốt hơn dành cho người dùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên số phận của mẫu 32-inch sẽ được đồn đoán trong một thời gian dài nữa trước khi Apple đưa ra quyết định.

Nguồn9to5Mac
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác