Không chỉ là một chiếc smartwatch thời trang, Apple Watch còn là một sản phẩm theo dõi sức khoẻ đáng tin cậy và được gia nhập nhóm hệ thống chăm sóc y tế, đồng thời rò rỉ tính năng theo dõi giấc ngủ.

Có thể nói trong thị trường smartwatch hiện nay thì phải có một lý do gì đó mà Apple Watch là cái tên đứng đầu. Những lý do này ngoài đến từ dáng vẻ sang trọng, thời trang và cao cấp thì còn có các chức năng tới sức khoẻ. Kể từ những thế hệ đầu tiên, Apple liên tục cải tiến các tính năng bảo vệ sức khoẻ người dùng và rất nhiều trường hợp nó đã giúp cho họ thoát khỏi tử thần chỉ bằng việc phát hiện thay đổi bất thường đột ngột và cảnh báo tới người thân.

Apple Watch là một trong số ít các smartwatch hiếm hoi vượt qua được sự đánh giá của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Nhờ vào công nghệ, phương pháp tiên tiến trong việc theo dõi nhịp tim, cho ra các biểu đồ điện tâm đồ (EKG) và từ đó nếu có các thay đổi nhịp tim đột ngột sẽ báo ngay tới số điện thoại cài đặt trước. Cục cũng cho biết là Apple không thể thay thế các phương pháp theo dõi hay chuẩn đoán truyền thống, nó giống như là một thiết bị bổ sung hơn. Mặc dù chưa đạt đến độ tuyệt đối, nhưng cũng là một sự xác nhận rằng các tính năng chuẩn đoán EKG của Apple là thật.

Bên cạnh việc được cục thông qua, Apple Watch còn gia nhập “socialized medicine”, thuật ngữ được sử dụng ở Hoa Kỳ để mô tả và thảo luận về các hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu: chăm sóc y tế và bệnh viện cho tất cả các phương tiện của chính phủ về chăm sóc sức khỏe và trợ cấp có được từ thuế (nguồn: Wiki). Điều này có nghĩa là Apple Watch đã trở thành thiết bị đeo đầu tiên đủ điều kiện nhận trợ cấp Medicare, chương trình bảo hiểm y tế phổ biến nhất của Mỹ và nếu người dùng sử dụng chương trình Medicare Advantage đặc biệt thì sẽ được hoàn 150 USD từ số tiền mua Apple Watch khi mua chương trình bảo hiểm này.

apple watchCũng cùng với đó, sau các nâng cấp mạnh mẽ và được xác nhận là một thiết bị hỗ trợ theo dõi sức khoẻ thì Apple sẽ không dừng lại mà tiếp tục phát triển hơn các sản phẩm của mình. Trong một phát hiện mới đây từ người dùng Twitter Daniel Marcinkowski đã chỉ ra trong phần mô tả của ứng dụng báo thức dành riêng cho Apple Watch có đề cập tới một ứng dụng Sleep. Rất có thể đây sẽ là tên của ứng dụng dành cho chức năng theo dõi giấc ngủ của Apple.