Trang chủTin tứcApple Watch được nhiều sự chú ý hơn trong sự kiện ra...

Apple Watch được nhiều sự chú ý hơn trong sự kiện ra mắt iPhone năm nay

Công bố thú vị nhất trong sự kiên Apple hàng năm không phải là bộ ba iPhone mới mà là chiếc smartwatch mới. Apple Watch Series 4 với các góc được bo tròn, màn hình lớn hơn, và và máy quét EKG tích hợp – chắc chắn sẽ là phụ kiện được săn đón nhiều nhất sau sự kiện lần này.

Có một số lý do tại sao Apple Watch lại tỏa sáng hơn cả iPhone. Việc đầu tiên và rõ ràng nhất là iPhone đã trở nên khá nhàm chán sau 11 năm kể từ khi giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên. 

Apple Watch được nhiều sự chú ý hơn trong sự kiện ra mắt iPhone năm nayHãy cùng quay trở lại 4 năm gần nhất của iPhone. Trong năm 2014, Apple giới thiệu phiên bản Plus đầu tiên của iPhone khi phát hành iPhone 6 để bắt xu hướng màn hình lớn mà Samsung hay các hãng điện thoại châu Á khác đã làm từ trước. Năm 2015, iPhone lần đầu tiên được kết nối với Apple Watch, mang đến cho người hâm mộ một lý do mạnh mẽ hơn để kết hợp nhiều phần cứng và phần mêm khác nhau của Apple vào cuộc sống. Một năm sau đó công ty loại bỏ jack cắm tai nghe và phát hành AirPods, làm nổ ra nhiều cuộc tranh luận buộc người tiêu dùng và ngành công nghiệp hướng tới tương lai sử dụng các thiết bị không dây (wireless). Năm ngoái chúng ta có iPhone X với thiết kế “tai thỏ” đặc trưng, màn hình không viền (bezel-less) và FaceID, nó nhanh chóng tạo ra xu hướng cho ngành công nghiệp sản xuất điện thoại và nhiều cuộc tranh luận về thiết kế của điện thoại thông minh.

Năm nay như thường lệ là năm nâng cấp S vì vậy iPhone không có nhiều “đất diễn” là điều dễ hiểu. Điều đó cũng dẫn đến lý do thứ 2 khiến nó ít được quan tâm hơn: giá cả. Apple tăng giá trung bình của những chiếc điện thoại hàng đầu này lên hơn 300 USD, từ khoảng 775 USD lên 1,100 USD trong khi không có nhiều tính năng mới cho nó. 

Apple Watch được nhiều sự chú ý hơn trong sự kiện ra mắt iPhone năm nayApple đã cho thấy năm ngoái với iPhone X khách hàng sẵn sàng chi trả cho những cải tiến về thiết kế và thẩm mỹ chứ không phải là những tính năng mới thực sự có ý nghĩa. Vì vậy họ bắt đầu sử dụng chất liệu chất lương cao hơn như màn hình OLED và mặt lưng kính, đồng thời tăng dung lượng lưu trữ. Vì vậy năm nay ta có một chiếc iPhone XS Max với 512GB bộ nhớ lưu trữ với giá 1,449 USD, chiếc iPhone có giá đắt nhất từng được sản xuất, giống iPhone X trước đó. 

https://twitter.com/NateIngraham/status/1040319286840119299

Một số khách hàng sẵn sàng chờ đợi iPhone XR, chiếc điện thoại được cho là có chất lượng cao và nhiều tính năng với giá 749 USD. (Đặt trước XR sẽ được diễn ra vào tháng sau). Có nhiều ý kiến tin rằng XR có thể sẽ thành công nhất trong 3 chiếc iPhone mới.

Ngày nay những chiếc điện thoại flagship của Apple càng kém thú vị là lý do dễ hiểu tại sao Apple Watch lại tỏa sáng hơn. Có một sự khởi đầu muộn khi đến với thị trường thiết bị đeo, nhưng Apple Watch đã trở thành đồng hồ bán chạy nhất thế giới

Mỗi chiếc Apple Watch mới đều được bổ sung thêm một thứ gì đó thú vị và ấn tượng

Apple đã đạt được điều đó bằng cách liên tục cải thiện phần cứng và phần mềm của mình mỗi năm. Cũng giống như những ngày đầu của iPhone, mỗi chiếc Apple Watch mới đều được bổ sung một điều gì đó thú vị và ấn tượng, từ khả năng chịu nước của Series 2 đến kết nối di động của Series 3. Bây giờ, với Series 4, Apple đã bổ sung máy quét EKG tích hợp và sự thay đổi lớn về thiết kế.

Rồi cũng sẽ đến ngày Apple Watch, giống như iPhone, trở thành một sản phẩm trì trệ, kém thú vị hơn “cắt cổ ” hơn. Trớ trêu thay, Apple Watch dòng đầu tiên có những mẫu có giá lên đến 17,000 USD (Apple Watch Edition), nhưng đã không còn tiếp tục nữa. Rõ ràng vẫn còn có khá nhiều chỗ cho công ty để phát triển thương hiệu đồng hồ thông minh của mình và mở rộng nó trở lại vào thị trường cao cấp. Nhưng cho đến lúc đó, chúng ta hãy cùng mong đợi một vài lần cải tiến thú vị nữa trong những năm tới.

Có thể Apple sẽ vượt qua rào cản kỹ thuật để tạo ra một Apple Watch hình tròn. Cũng có thể tìm ra cách để kéo dài tuổi thọ pin hơn 24 giờ. Có vô số cách mà Apple Watch có thể được cải tiến để tiếp cận đến nhiều thị trường hơn. 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan