Trang chủTin tứcAppleApple tung bản public beta cho iOS 15 và iPadOS 15
spot_img

Tin liên quan

Apple tung bản public beta cho iOS 15 và iPadOS 15

Apple mới đây đã tung ra bản thử nghiệm cộng đồng (public beta) cho iOS 15 và iPadOS 15, người dùng thông thường đã có thể nâng cấp trải nghiệm.

Trước đó Apple mới chỉ tung ra bản thử nghiệm dành cho nhà phát triển đã đăng ký trước, lần này là bản thử nghiệm cộng đồng của iOS 15 beta, iPadOS 15 beta và người dùng thông thường đã có thể nâng cấp dùng thử.

Phiên bản iOS 15 mới sẽ thêm vài tính năng cho FaceTime, các công cụ giảm xao nhãng, nâng cấp thông báo và cải thiện quyền riêng tư. Ngoài ra còn có hỗ trợ SharePlay cùng xem phim chung, nghe nhạc chung hoặc chia sẻ màn hình với bạn bè. Còn có Share with You lưu lại những bài hát, đường dẫn hoặc nhiều thứ khác mà bạn bè chia sẻ đến bạn.

Thêm vào đó Focus sẽ giúp bạn tập trung vào các công việc hơn, không chú ý tới thông báo trong một khoảng thời gian. Thông báo cũng được làm lại rõ ràng hơn, Safari được thiết kế lại với các tab làm gọn bên dưới cùng, thêm Tab Groups cho phép người dùng lưu các tab mở sau. Bản đồ cũng đã có chế độ xem địa cầu và chế độ xem 3D mới, các chi tiết con đường cũng được thêm vào.

Ngoài ra thì ứng dụng Wallet trên phiên bản hệ điều hành iOS 15 beta mới có thể lưu số chứng minh, số căn cước của bạn và nhiều loại chìa khoá khác nhau. Ứng dụng Photos thêm vào Memories và Live Text mới cho phép dùng camera quét chữ trong ảnh và tìm kiếm hoặc sao chép. Spotlight tìm kiếm tốt hơn, Siri được nâng cấp và bảo mật quyền riêng tư Mail Privacy Protection trong ứng dụng Mail cũng sẽ ngăn người gửi nhìn thấy IP của bạn và biết được bạn đã mở mail hay chưa. Còn có thông báo bảo mật ứng dụng App Privacy Report sẽ thông báo các ứng dụng thường xuyên sử dụng quyền như camera hay vị trí tới bạn.

Nhìn chung, iOS 15 beta và iPadOS 15 beta có rất nhiều tính năng mới hấp dẫn đáng để bạn nâng cấp trải nghiệm.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnMacrumors
      

Tin gần đây