Trang chủTin tứcApple thực sự đang giết chết iPhone X?

Apple thực sự đang giết chết iPhone X?

Gần đây rất nhiều nghi vấn đã xuất hiện xoay quanh việc Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone X sau khi có những báo cáo về nhu cầu tiêu thụ của iPhone X thấp hơn dự kiến của hãng, liệu rằng Apple thực sự đang giết chết iPhone X?

Theo như tiên tri Apple Ming-Chi Kuo “phán” thì Apple sẽ ngừng bán iPhone X vào giữa năm nay do nhu cầu tiêu thụ thấp hơn dự kiến. Dù rằng trước khi ra mắt, giới công nghệ đã dành nhiều từ mỹ miều cho iPhone X nhưng doanh số bán hàng của nó không như mong đợi đã khiến cho vị tiên tri này tỏ ra bi quan.

Apple thực sự đang giết chết iPhone X?

Kuo còn cho biết rằng việc ngừng bán này có thể sẽ xảy ra để Apple có thể đại tu lại dòng sản phẩm của mình vào năm 2018 với bộ ba thiết bị mới giống iPhone X với màn hình được mở rộng và thiết kế tai thỏ. Ở phiên bản cao cấp, Kuo dự đoán Apple sẽ phát hành một thiết bị đại loại như iPhone X phiên bản Plus với màn hình OLED 6.5-inch và thân bằng thép không gỉ. Còn về phiên bản tầm thấp sẽ được chăm chút như một chiếc điện thoại giống iPhone X mới với màn hình LCD 6.1-inch, camera đơn và không có 3D Touch. Phiên bản nằm giữa hai thiết bị trên sẽ chỉ có màn hình 5.8-inch và phần thân làm bằng thép không gỉ.

Apple thực sự đang giết chết iPhone X?

Theo như Kuo, Apple sẽ bán chiếc iPhone giả định phiên bản thấp với giá khoảng từ $750 đến $800 không kèm hợp đồng (khoảng 17 đến 18 triệu). Tuy nhiên với thói quen giảm giá các sản phẩm hiện tại mỗi khi sản phẩm mới ra mắt thì có vẻ iPhone X giảm giá sẽ “lấn” luôn phần tiêu thụ của sản phẩm mới dự kiến này.

- Advertisement -

Còn về phiên bản 6.1-inch thì nó có lẽ là một thiết bị ít tham vọng hơn, về cơ bản phiên bản này sẽ tiết kiệm chi phí sản xuất hơn. Việc có một chiếc iPhone giá rẻ với màn hình lớn và không viền có thể  sẽ giúp đỡ cho Apple ở Trung Quốc dễ thở hơn khi thị trường này có khá nhiều thiết bị cao cấp với giá thành chấp nhận được.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple đem đứa con cưng đi “thử nghiệm”, trước đây khi ra mắt phiên bản tiếp theo của iPhone 5 thì Apple đã cho ra phiên bản iPhone 5s và phiên bản thay thế iPhone 5 là iPhone 5c với giá rẻ hơn. Mặc dù chẳng ai thích iPhone 5c, nhưng người ta vẫn mua chúng vì giá rẻ và phần cứng được hoàn thiện rất tốt.

Dù cho đây chỉ những tiên đoán của nhà tiên tri Apple, nhưng theo những thành tích trước đây tiên đoán được và dựa vào sự tiên đoán ra mắt ba sản phẩm mới thay thế khiến việc Apple ngừng bán chiếc iPhone X khả năng cao sẽ xảy ra

NguồnEngadget
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan