Trang chủTin tứcAppleApple thừa nhận rằng người dùng không ai thích Touch Bar trên...

Tin liên quan

Apple thừa nhận rằng người dùng không ai thích Touch Bar trên MacBook Pro

MacBook Pro mới năm nay đã đem trở lại hàng phím số chức năng Fn, thứ mà người dùng Pro đã bị “tước” đi từ năm 2016 và thay bằng dải cảm ứng Touch Bar.

Hồi 2016, Apple đã tước đi những thứ mà người dùng chuyên nghiệp cần đến chính là các cổng kết nối HDMI, khe thẻ nhớ SD và đặc biệt là hàng phím chức năng Fn. Các thứ này được Apple thay thế bằng các giải pháp mà họ nghĩ rằng là tốt hơn, chuyên nghiệp và tiện lợi hơn. Tuy nhiên sau hơn 5 năm, Apple cũng đem trở lại những gì mà người dùng chuyên nghiệp cần trên mẫu MacBook Pro 2021 từ các cổng HDMI, khe SD, dãy phím chức năng Fn cùng với đó là lời thừa nhận người dùng không ai thích Touch Bar trên MacBook Pro, đặc biệt là người dùng chuyên nghiệp.

Bí mật lớn nhất của Macbook Pro mới? Nó chạy hệ điều hành iOS trên chip ARM

Cụ thể là trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí Wired, phó chủ tịch marketing toàn cầu của Apple là Greg Joswiak đã nói rằng: “Điều rõ ràng là khách hàng chuyên nghiệp của chúng tôi yêu mến cái cảm giác cơ học của những nút bấm function kích thước lớn, và đấy là quyết định chúng tôi đã đưa ra trong thế hệ MacBook mới.” Đây được xem là sự gián tiếp thừa nhận rằng họ đã sai về Touch Bar trên MacBook Pro.

Hồi MacBook Pro với Touch Bar ra mắt, Apple cùng một số người cho rằng dải màn hình cảm ứng này sẽ mở ra nhiều chức năng hơn, thêm nhiều giải pháp hơn nữa về phần mềm để đem đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tất nhiên về cơ bản, màn hình cảm ứng với khả năng hiển thị sẽ cho sự tuỳ biến nhiều hơn là phím cố định. Nhưng thực tế khi sử dụng thì đa số đều cho rằng, Touch Bar là cải tiến độc đáo nhưng không cần thiết.

Một số người ban đầu vì sự hấp dẫn của dải màn hình cảm ứng này nên đã lựa chọn MacBook Pro mới, nhưng dùng lâu sau đó họ mới nhận ra rằng Touch Bar không tiện lợi như họ nghĩ. Mặc dù vậy thì cũng không thể phủ nhận về khả năng Apple loại bỏ Touch Bar vì vấn đề chi phí sản xuất. Nhưng nói chung, Touch Bar đúng là có tiện nhưng dùng lại không thích cho lắm, vì thế MacBook Pro mới năm nay hứa hẹn sẽ được lòng người dùng hơn khi những thứ ưa thích của họ đã được đem trở lại trong hình hài một chiếc MacBook Pro mạnh mẽ trang bị M1 Pro và M1 Max.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

      

Tin gần đây