Trang chủTin tứcAppleApple đang thảo luận với Google để đưa các tính năng AI...

Apple đang thảo luận với Google để đưa các tính năng AI của Gemini vào iPhone

Theo báo cáo của Mark Gurman từ Bloomberg, Apple đang thảo luận với Google để tích hợp các tính năng AI của Gemini vào iPhone như một phần của phiên bản iOS 18.

Dựa trên nguồn tin thân cận, Gurman cho biết hai công ty đang trong giai đoạn “tích cực đàm phán” để Apple được cấp phép sử dụng các mô hình tạo sinh ngôn ngữ lớn (generative large-language) của Google nhằm hỗ trợ một số tính năng mới trong iOS 18. “Hai bên vẫn chưa quyết định các điều khoản hoặc thỏa thuận về AI, cũng như chưa hoàn thiện cách thức triển khai“, theo các nguồn tin của báo cáo.

Apple đang thảo luận với Google để đưa các tính năng AI của Gemini vào iPhone

Với việc phát hành iOS 18 vào cuối năm nay, Apple được cho là sẽ mang đến các tính năng AI đến iPhone của mình. Tuy nhiên, theo Gurman thì công ty đang tập trung vào các tính năng hoạt động trên thiết bị và không yêu cầu kết nối internet. Để cung cấp thêm các tính năng AI tạo sinh dựa trên đám mây, chẳng hạn như khả năng tạo hình ảnh và tạo văn bản thì công ty đang tìm kiếm đối tác có sẵn cơ sở hạ quy mô lớn và khả năng tính toán cần thiết.

- Advertisement -

Theo báo cáo trước đây của Gurman, Apple đã thử nghiệm nội bộ một phiên bản “Apple GPT”. Công ty cũng đang thiết kế một khung “Ajax” cho các mô hình ngôn ngữ lớn và được cho là đang chi hàng triệu đô la mỗi ngày cho nghiên cứu AI vì việc đào tạo các mô hình ngôn ngữ đòi hỏi rất nhiều phần cứng.

Apple đang thảo luận với Google để đưa các tính năng AI của Gemini vào iPhone

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất, công nghệ này vẫn chưa tiên tiến bằng các công cụ từ Google và các đối thủ cạnh tranh khác, khiến việc hợp tác trở thành lựa chọn tốt hơn. Nếu các cuộc đàm phán không đi đến đâu, Apple có thể tìm kiếm một nhà cung cấp AI tạo sinh khác như OpenAI hoặc chuyển sang hợp tác với nhiều đối tác.

NguồnMacrumors

Apple, Google, Gemini, AI tạo sinh, iOS 18

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan