Cellphones

Nếu như mọi thứ thuận lợi, Apple sẽ ra mắt kính AR vào năm 2020.

Tham vọng của Apple vẫn luôn hướng đến thực tế tăng cương (Augmented Reality – AR), và nó chỉ mới dừng lại ở ứng dụng ARkit trên iPhone và iPad. Theo một số thông tin vừa mới được tiết lộ, Apple đang phát triển những chiếc kính AR cho riêng mình. 

Theo ông Ming-Chi Kuo, thiết bị thực tế tăng cường đầu tiên của Apple sẽ đi vào sản xuất hàng loạt ngay sau quý IV năm nay, nhưng khung thời gian sẽ tăng thêm và theo ông các thiết bị này sẽ được sản xuất hàng loạt muộn nhất vào quý hai năm 2020. Kuo nói rằng kính AR thế hệ đầu tiên của Apple sẽ phụ thuộc rất nhiều vào iPhone.

Tùy thuộc vào iPhone sẽ cho phép Apple tạo ra một tai nghe AR nhẹ hơn và thoải mái hơn nhiều so với việc cố gắng đóng gói mọi thứ vào thiết bị, theo Oculus Go cho biết. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra những câu hỏi rõ ràng như thời lượng pin trên iPhone của bạn sẽ cần phải hy sinh để mang lại trải nghiệm AR tốt đối với người dùng. Ngay cả với iPhone có một bộ não, Apple vẫn phải thiết kế rất nhiều công nghệ vào kính như màn hình và cảm biến độ sâu kèm theo.

Dòng thời gian phù hợp với một báo cáo từ Bloomberg được xuất bản gần hai năm trước. Vào thời điểm đó, một sự kiện ra mắt năm 2020 được cho là mục tiêu cần đạt được. Apple vẫn chưa biết làm thế nào kính AR hấp dẫn và hữu ích. Công ty này rõ ràng đang đặt cược lớn vào kính AR sắp tới. Nếu việc sản xuất thực sự tăng mạnh vào cuối năm 2019, thì một sản phẩm được ra mắt vào năm 2020 dường như nằm trong tầm tay.