Trang chủTin tứcAppleApple ra mắt Mac Studio cùng màn hình Studio Display hoàn toàn...

Tin liên quan

Apple ra mắt Mac Studio cùng màn hình Studio Display hoàn toàn mới, quào!

Apple ra mắt Mac Studio – dòng máy Mac để bàn hoàn toàn mới gần giống như Mac mini nhưng mạnh mẽ hơn rất nhiều. Mac Studio sẽ có tuỳ chọn cấu hình từ M1 Max đến M1 Ultra cao cấp nhất vừa được công bố, theo công bố tại sự kiện, chiếc Mac Studio này sẽ mạnh hơn cả Mac Pro đầu bảng của hãng, quá ấn tượng.

Với kích thước nhỏ gọn hình vuông chỉ 7.7-inch (19.7 cm) và cao 3.7-inch (9.5 cm), chiếc máy bàn nhỏ gọn này sẽ “nằm gọn gàng hoàn hảo ngay dưới màn hình của bạn” và hoạt động cực kỳ yên tĩnh với khối lượng công việc cực nặng. 

Mac Studio mặt sau sẽ được trang bị 4 cổng kết nối Thudnerbolt-4, 1 cổng Ethernet 10Gb, 2 cổng USB-A, 1 cổng HDMI và 1 jack cắm âm thanh 3.5mm. Máy trang bị chuẩn kết nối Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.0.

Mặt trước sẽ có thêm 2 cổng USB-C tốc độ 10 Gbps với tuỳ chọn M1 Max, và Thunderbolt-4 nếu người dùng chọn tuỳ chọn M1 Ultra, cạnh đó sẽ là khe cắm SD chuẩn UHS-II. Apple cho biết trong sự kiện Mac Studio có thể hỗ trợ xuất cùng lúc 4 màn hình Pro Display XDR và một TV 4K với tổng điểm ảnh lên tới 90 triệu pixel.

Về hiệu năng, chip M1 Max trên Mac Studio sẽ mang lại hiệu suất CPU nhanh hơn 50% so với Mac Pro với Xeon 16-core và CPU nhanh hơn 2.5 lần so với iMac 27-inch i9 10-core. Trong khi đó tuỳ chọn M1 Ultra sẽ mạnh hơn 3.8 lần so với iMac 27-inch và nhanh hơn 90% so với Mac Pro 16-core. Một sức mạnh quá kinh khủng với một chiếc máy Mac để bàn rất nhỏ gọn.

Con chip M1 Ultra là một bất ngờ hoàn toàn mới đến với người dùng chuyên nghiệp khi dường như mọi thông tin trước đó đều chờ đợi về thế hệ M2 mới. Cuối cùng, Apple ra mắt M1 Ultra với sức mạnh khủng hơn cả M1 Max khi hỗ trợ bộ nhớ RAM lên tới 128GB. Nó có một CPU 20-core với 16-core hiệu suất cao và 4-core tiết kiệm điện cùng với GPU 64-core và 32-core neural engine (công nghệ trí tuệ nhân tạo).

M1 Ultra có sức mạnh hơn gần 8 lần so với M1 tiêu chuẩn, chỉ dày hơn gấp đôi so với Mac Mini nhưng Mac Studio mạnh hơn gấp 8.

Đọc thêm:

Đi cùng với máy Mac Studio mới thì Apple chính thức giới thiệu trở lại dòng màn hình đồ hoạ “giá vừa phải” hơn với tên gọi Studio Display có kích thước 27-inch độ phân giải 5K cho độ sáng hiển thị 600 nits, được tích hợp webcam độ phân giải 12MP hỗ trợ Center Stage. 

Studio Display có thêm 4 cổng kết nối phía sau gồm 3 cổng USB-C và 1 cổng Thunderbolt-4, có thêm tuỳ chọn lớp phủ Nano có phụ phí thêm tiền cũng như tuỳ chọn chân đế như Mac Pro có phụ thu thêm tiền, nhưng các tuỳ chọn chân tiêu chuẩn hay VESA.

Đọc thêm:

Mac Studio với M1 Max sẽ có giá bán khởi điểm từ 1,999 USD và M1 Ultra là 3,999 USD. Màn hình Studio Display sẽ có giá 1,599 USD.

 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh