Trang chủTin tứcAppleApple đang phát triển thiết kế pin mới để cải thiện thời...

Tin liên quan

Apple đang phát triển thiết kế pin mới để cải thiện thời lượng pin

Theo một báo cáo từ ET News, có tin đồn cho rằng Apple đang phát triển một thiết kế pin tuỳ chỉnh mới của riêng công ty để cải thiện thời lượng pin.

Theo một báo cáo từ ET News, Apple đang phát triển thiết kế pin mới với mục tiêu là sử dụng các nguyên vật liệu catôt (cathode) thay thế để tăng hiệu suất tổng thể của mô-đun pin, nhằm kéo dài tuổi thọ pin và thời lượng pin cho sản phẩm tương lai.

Apple đang phát triển thiết kế pin mới để cải thiện thời lượng pin

Mặc dù Apple đã tự chỉ định pin của mình là ‘được thiết kế bởi Apple’, nhưng những gì được miêu tả ở đây sẽ là một bước tiến sâu hơn nhiều so với những gì đã thấy trước đó. Trước đó hồi 2019, Apple đã thuê một cựu giám đốc điều hành của Samsung SDI để làm việc trong lĩnh vực phát triển pin.

Cụ thể, theo thông tin cho biết Apple đang xem xét việc sử dụng nhiều thành phần silic trong pin, thay vì than chì. Việc sử dụng silic sẽ cải thiện khả năng tổng thể của pin và rút ngắn thời gian sạc. Tuy nhiên, silic dễ dàng bị phình to trong quá trình sạc và có vẻ Apple đã tìm ra cách giảm thiểu vấn đề này.

Apple đang phát triển thiết kế pin mới để cải thiện thời lượng pin

Hiện đây là mục tiêu dài hạn vì báo cáo của ET News cho biết, các loại pin mới của Apple sẽ không xuất hiện trong các sản phẩm cho đến năm 2025 hoặc sau đó. Bên cạnh đó trước đây đã có báo cáo cho biết Apple thiết kế một loại pin đặc biệt cho dự án xe điện Apple Car.

Nguồn9to5Mac
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác