Trang chủ Công nghệ Apple Apple lần đầu tiên vượt qua mốc doanh thu hàng quý 100...

Apple lần đầu tiên vượt qua mốc doanh thu hàng quý 100 tỷ USD

Nhờ đà tăng trưởng mạnh của iPhone 12 cùng những máy Mac chạy M1, Apple lần đầu tiên vượt qua mốc doanh thu hàng quý 100 tỷ USD.

Apple vừa mới báo cáo tài chính quý I năm 2021, bao gồm quý cuối của năm 2020 kèm với cả doanh số bán dịp lễ. Trong báo cáo này chung ta có thể thấy được doanh số thật của những chiếc iPhone 12 mới và thực tế, chúng đang làm rất tốt. Các con số cho thấy Apple đã đạt 111.4 tỷ USD trong quý và đã vượt qua mốc 100 tỷ USD doanh thu hằng quý.

Đặc biệt là những chiếc iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max được bán ra khá trễ vì Apple phải đóng cửa các cửa hàng do Covid-19, nhưng dù cho khó khăn như vậy nhưng những chiếc iPhone này vẫn thu về 65 tỷ USD. Kỷ lục trước đó là 61.58 tỷ USD đạt được vào quý I năm 2018. iPhone 12 mới năm nay bên cạnh thiết kế cạnh viền vuông vức thì còn là những chiếc iPhone đầu tiên có hỗ trợ 5G, bên cạnh đó nâng cấp camera tốt hơn và được đánh giá là thời điểm tốt trong chu kỳ nâng cấp nên những người dùng mới quan tâm nhiều đến vậy.

Bên cạnh iPhone 12, những chiếc máy Mac và iPad mới cũng có tăng trưởng do nhiều người chuyển sang làm việc tại nhà và dạy học từ xa. Đà tăng trưởng đã giúp đẩy doanh số iPad lên 41% trong dịp lễ và Mac lên 21% trong cùng kỳ năm trước. 

Apple vượt doanh thu 100 tỷ USD

Trong cuộc gọi tài chính với các nhà đầu tư, CEO Tim Cook cho biết Apple đã vượt qua con số 1.65 tỷ thiết bị được kích hoạt trên toàn cầu trong quý. Tài khoản iPhone đã vượt qua 1 tỷ. AirPods / AirPods Pro và the Apple Watch cũng đạt được những con số khả quan, theo đó giúp tăng mảng thiết bị đeo lên 30% so với cùng kỳ năm trước.

Dịch vụ của Apple cũng có khả quan, theo đó thì Apple Fitness Plus mới được ra mắt cũng gia nhập Apple Music, Apple Arcade, Apple TV Plus, và Apple News Plus thu về doanh thu. Apple TV Plus đạt doanh thu tăng 24%. Mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn còn, nhưng có vẻ các khó khăn vẫn không làm khó được Apple.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceThe Verge

Tin gần đây