Trang chủTin tứcCó phải Apple là kẻ đang chạy theo xu hướng?

Có phải Apple là kẻ đang chạy theo xu hướng?

Tạp chí danh tiếng Forbes đã đặt một câu hỏi khiến chúng ta phải suy ngẫm: Có phải Apple là kẻ đang chạy theo xu hướng?

Lý do Forbes đưa ra câu hỏi này bởi tại Trung Quốc – thị trường tiềm năng nhất thế giới, nhóm khách hàng trẻ tuổi và trung lưu, từng một thời dành dụm cả tháng lương, háo hức xếp hàng dài nhiều giờ trước các cửa hàng App Store chờ mua iPhone chỉ còn là những hình ảnh đáng tự hào của “Táo khuyết” trong quá khứ.

Ngày hôm nay, mọi đam mê cuồng nhiệt, những niềm vui hứng khởi với iPhone đã không còn nữa. Trong mắt họ, những chiếc iPhone mang tính cách mạng, biểu tượng sừng sỏ của làng di động một thời đã và đang đánh mất vị thế của mình. Nói thẳng ra, iPhone không chịu được “nhiệt” của thị trường và đã góp mặt trong danh sách những kẻ đang chạy theo xu hướng. Hiện tại iPhone đang đứng bét bảng trong top 5 nhà sản xuất điện thoại tại quốc gia đông dân bậc nhất này.

Có phải Apple là kẻ đang chạy theo xu hướng?

Từ trước đến nay Apple luôn làm rất tốt công việc biến những thứ  đã có trên thị trường trở nên tốt hơn. Họ “định nghĩa” lại máy nghe nhạc, smartphone, tablet… Họ chờ đợi phản ứng của thị trường sau đó hoàn thiện sản phẩm để “chiếm thế thượng phong” so với đối thủ. Chính điều này đã mang đến những thành công vang dội cho Apple, họ có những sản phẩm đỉnh cao và thay đổi cả thế giới.

Thế nhưng mặt trái của thành công là Táo khuyết đã đẩy những khó khăn, rủi ro về phía các đối thủ. Lấy một ví dụ dễ hình dung: những tính năng được mong chờ xuất hiện trên iPhone 7 như: chống nước, chống bụi, camera kép, sạc không dây… đã xuất hiện từ lâu trên các sản phẩm Android. Điều này có nghĩa những nhà sản xuất thiết bị Android sẵn sàng thử nghiệm, đưa vào sản phẩm những điều mới mẻ dù chưa biết thị trường phản ứng với chúng như thế nào?

Nhìn vào Samsung, đương kim vô địch trong thị phần smartphone toàn cầu, nhiều lần họ phải hầu tòa và chịu án phạt hàng tỷ USD vì sao chép “phong cách” của Apple. Thế nhưng đến nay họ đã thay đổi không ngừng, vươn lên từ những thất bại, thành quả của họ đã nhận được cái nhìn đầy thiện cảm của người tiêu dùng Mỹ và được giới công nghệ đánh giá cao.

Có phải Apple là kẻ đang chạy theo xu hướng?

Cả hai trang công nghệ nổi tiếng TheVerge và Mashable đã dành những lời khen ngợi có cánh cho bom tấn Note 7 mới ra lò của gã khổng lồ di động đến từ Hàn Quốc. Trang TheVerge nhận định Note 7 là sự thành công vượt bậc sau nhiều thử nghiệm ngông cuồng, điên rồ của Samsung. Đây là sản phẩm đập tan mọi hoài nghi từng có trước đây và thay vào đó là sự nghiêng mình kính nể trước thuyết kế xuất sắc, cân đối và hiệu quả.

Trang Mashable cũng không kém cạnh, họ cho rằng hiện tại trên thị trường Note 7 là chiếc smartphone tốt nhất chúng ta có thể mua. Đồng thời họ cũng khẳng định việc đưa màn hình cong lên Note 7 là một quyết định đúng đắn nhất mà Samsung từng làm từ trước đến nay.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan