Trang chủTin tứcApple không chấp nhận bảo hành iPhone 7 nếu bị hỏng vì...

Tin liên quan

Apple không chấp nhận bảo hành iPhone 7 nếu bị hỏng vì nước

Lần đầu tiên trong lịch sử, chiếc iPhone 7/7 Plus mới ra mắt gần đây được Apple trang bị tính năng chống nước. Nhưng thật trớ trêu khi Apple sẽ không chấp nhận bảo hành nếu chiếc iPhone 7 bị hỏng vì nước.

iPhone 7 và 7 Plus được trang bị tiêu chuẩn chống nước và chống bụi tiêu chuẩn IP67. Đây là tiêu chuẩn cho phép chiếc iPhone chống nước ở độ sâu 1 mét trong 30p. Trong thực tế khi nó được xem như bạn đi mưa, bị nước văng vào hay vô tình làm rơi vào nước. Điều quan trọng là không dùng để đi bơi được.

Apple không chấp nhận bảo hành iPhone 7 nếu bị hỏng vì nước

Và bạn đang nghĩ Apple đang chối bỏ trách nhiệm? Thật ra họ đang làm đúng với tính năng này trên những chiếc iPhone 7. Cụ thể trên trang chủ của hãng, Apple cho biết tính năng kháng nước hay bụi không phải là vĩnh viễn. Sau một thời gian thì có thể thành phần bảo vệ sẽ bị bào mòn và làm giảm khả năng của chúng. Khi chiếc iPhone của bạn bị ướt, Apple cũng khuyên đừng cố gắng sạc ngay mà nên sấy khô để bảo vệ linh kiện bên trong.

Apple không phải là hãng đâu tiên đưa ra quyết định này. Trước đó Samsung cũng đã áp dụng điều luật này đối với Galaxy S7 và S7E mặc dù tiêu chuẩn chống nước của 2 chiếc điện thoại này là IP68.

Thực ra, trước iPhone 7 thì chiếc 6s cũng đã có khả năng ngâm dưới nước trong 30p. Điều mà Apple không hề công bố khi ra mắt sản phẩm này.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác