Cellphones

Từ một vài nguồn tin giấu tên cho trang Bloomberg biết rằng Apple sẽ sớm sử dụng các tấm nền OLED từ LG trên các mẫu iPhone X mới nhằm giảm sự phụ thuộc vào Samsung.

Với việc hợp tác với LG như là nhà cung cấp linh kiện thay thế cho Samsung, Apple tin rằng công nghệ màn hình OLED trên các mẫu iPhone X mới sẽ phát triển nhanh hơn và giảm chi phí sản xuất. Trước đây Apple phụ thuộc vào Samsung như là nhà cung cấp các tấm nền OLED duy nhất, nên giá thành thường xuyên bị Samsung đẩy lên cao vì sự độc quyền. Các báo cáo này còn cho biết rằng LG sẽ cung cấp từ 2 triệu đến 4 triệu màn hình OLED trong thỏa thuận ban đầu và sẽ cố gắng để tăng số lượng này nên. Thỏa thuận ban đầu của Samsung với Apple là tạo ra khoảng 100 triệu màn hình OLED được sử dụng trong sản xuất iPhone X.

LG được biết như là ứng cử viên đầu tiên khi Apple thông báo tìm nhà cung cấp tấm nền OLED khác ngoài Samsung. Tuy vậy, nhưng LG gặp phải một số đánh giá không hay khi màn hình OLED trên LG V30 không được như mong đợi và thậm chí còn không tốt bằng màn hình OLED trên dòng sản phẩm Samsung Galaxy.

Ngay khi có các doanh số bán hành được cho là không mấy như mong đợi của iPhone X, Samsung liền cắt giảm số lượng tấm nền OLED sản xuất. Có thể thấy ngay cả khi là nhà cung cấp độc quyền tấm nền OLED cho Apple, Samsung vẫn chưa thực sự hài lòng. Nếu các nguồn tin này là đúng thì sự phụ thuộc giữa Samsung, Apple và LG phần nào sẽ trung hòa hơn. Tuy nhiên hiện tại Apple vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào