Trang chủTin tứcAppleApple đưa chế độ hiệu năng cao của macOS lên MacBook Pro...

Tin liên quan

Apple đưa chế độ hiệu năng cao của macOS lên MacBook Pro M3 Max 14-inch

Apple mở rộng chế độ hiệu năng cao (High Power Mode) của macOS lên MacBook Pro M3 Max 14-inch, trước đó nó chỉ có trên mẫu 16-inch.

Chế độ hiệu năng cao High Power Mode trên macOS ban đầu chỉ được Apple tích hợp trên phiên bản MacBook Pro 16-inch của thế hệ chip M1 và M2, nhưng ở thế hệ chip M3, cụ thể là mẫu 14-inch sử dụng chip M3 Max cũng được tích hợp.

Chế độ hiệu năng cao giờ đã có mặt trên MacBook Pro 14-inch

Trong bài đánh giá của Jason Snell tại Six Colors, người này đã phát hiện MacBook Pro 14-inch được trang bị vi xử lý M3 Max có tính năng hiệu năng cao. Một người dùng MacBook Pro trên Reddit cũng đã phát hiện ra nó. Tuy nhiên trong đánh giá của mình, Jason nói rằng ông không thấy có sự khác biệt nhiều khi ông kích hoạt chế độ này trong quá trình kiểm tra vi xử lý M3 Max:

Đối với một số thử nghiệm, tôi chuyển MacBook Pro của mình sang chế độ High Power Mode, hiện đã có trên cả hai mẫu 14 và 16-inch với chip M3 Max. (Trước đây, nó chỉ có sẵn trên các mẫu 16 inch.) Thực ra, tôi không thấy điều đó làm thay đổi nhiều trong các thử nghiệm tôi đang chạy, nhưng nó khiến quạt hoạt động mạnh hơn và ồn hơn. Ngoại trừ việc sử dụng một số tác vụ CPU nặng trong chế độ này, quạt của MacBook Pro sẽ quay hoặc sẽ hoạt động im lặng.

Apple đưa chế độ hiệu năng cao của macOS lên MacBook Pro M3 Max 14-inch

Theo Apple, chế độ hiệu năng cao sẽ cải thiện hiệu suất trong các công việc đồ họa phức tạp như chỉnh sửa màu 8K ProRes 4444 và video 8K DNxHR. Trong chỉnh sửa video và ứng dụng 3D, bạn có thể trải nghiệm việc xem lại hoặc render mượt hơn.

Để bật chế độ High Power Mode bạn truy cập System Settings và chọn “Battery”, sau đó chọn “High Power” ở mục “On battery” và “On power adapter”. Lưu ý là nếu sử dụng khi không cắm sạc thiết bị sẽ tiêu tốn pin hơn ở chế độ này.

Nguồn9to5Mac
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác